Vẻ đẹp khó cưỡng của những thị trấn sông nước đẹp nhất Trung Quốc

Bỏ lại những tòa nhà chọc trời, những khu công nghiệp đầy khí thải, ô nhiễm tại các đô thị lớn của Trung Quốc, du khách hãy đến thăm những thị trấn mộc mạc bình dị của quốc gia này để thay đổi cách nhìn về nơi đây. Và cũng là tìm cho cảm giác bình yên, thư thái giữa cuộc sống bộn bề này. Dưới đây là một số những địa điểm du lịch cực hấp dẫn có trong các tour du lich Trung Quoc của ANZ Travel.

Ngôi làng cổ Hongcun, tỉnh An Huy

Nơi này được đánh giá là có phong thủy rất tốt bởi địa thế trời phú khi mặt sau là núi và mặt trước là sông. Ngôi làng 900 tuổi này nằm ở phía Đông Trung Quốc có địa hình gần giống với hình dạng của một con bò khổng lồ. Cụ thể đầu chính là núi Hoàng Sơn, hồ nước bao quanh thị trấn là phần thân, chân chính là những cây cầu cổ xưa và các kênh, lạch chính là hệ thống tuần hoàn.

Kiến trúc nổi bật nhất của ngôi làng là Chengzhi Hall, một cung điện quốc gia được xây dựng vào năm 1855, được chạm khắc tỉ mỉ và mạ vàng tinh tế từ triều đại nhà Thanh. Đây cũng là địa danh xuất hiện trong nhiều  bộ phim nổi tiếng, điển hình là Ngọa hổ tàng long.

Thị trấn Fenghuang, tỉnh Hồ Nam

Fenghuang hay còn gọi là Phượng Hoàng là một trấn cổ đã có trên 1300 năm tuổi. Với vẻ đẹp tựa tranh vẽ, nơi đây luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nghệ sĩ Trung Quốc. Những căn nhà sàn mộc mạc, mang đậm kiến trúc xưa nằm yên mình bên dòng Đà Giang thơ mộng.

Nét đẹp của cảnh vật, thiên nhiên, kiến trúc cùng sự mộc mạc, chất phác của con người tại Phượng Hoàng chính là điều khiến nơi này trở thành tâm điểm ghé thăm của du khách trong và ngoài nước.

Thị trấn Tai’erzhuang, tỉnh Sơn Đông

Đây là nơi diễn ra trận chiến quan trọng trong Thế chiến II. Với kinh phí trùng tu lên tới 743,54 triệu đô la Mỹ từ chính quyền địa phương, Tai’erzhuang đã khôi phục lại những kiến trúc cổ có từ triều đại nhà Minh hay công trình hoàng kim của triều đại nhà Thanh.

Chính những kiến trúc độc đáo bên các con kênh, rạch đã làm nên vẻ đẹp riêng biệt và khiến nơi này trở thành thị trấn xinh đẹp nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc.

Ngoài ra thị trấn Zhouzhuang thuộc tỉnh Giang Tô hay thị trấn cổ Huangyao của tỉnh Guangxi cũng là những trấn cổ xinh đẹp và nổi tiếng không kém của Trung Hoa.