Tục lệ treo chuông gió của người Lệ Giang

Người Lệ Giang từ xưa đã có tục lệ treo chuông gió, để cầu mong cho những điều ước của mình trở thành sự thật. Chuông làm chuông gió là những chiếc chuông nhỏ, được làm bằng đồng, nhiều hoa văn họa tiết tinh xảo, cầu kì. Ở phía dưới chuông có treo một miếng gỗ nhỏ, người ta ghi các điều ước của mình lên tấm gỗ đó.

Con-Minh-Dai-Ly-Le-Giang-6

Du khách đến Lệ Giang có thể mua chuông gió ở bất kỳ cửa hàng quà tặng nào trên phố, hay tại các điểm du lịch, sau đó viết điều mình ao ước lên tấm gỗ, rồi treo lên cao. Không phải mang về treo ở cửa sổ nhà bạn, mà phải treo ngay tại Lệ Giang – nếu muốn biến giấc mơ thành sự thật.

Các nhà quản lý, ở Lệ Giang quy hoạch rất nhiều điểm để du khách có thể treo chuông gió, đây là một cách làm du lịch rất thông minh của người Lệ Giang. Những điểm treo chuông gió là: quảng trường Ngọc Hà, cố trấn Thúc Hà hoặc trên đỉnh núi tuyết Ngọc Long (Ngọc Long Tuyết Sơn).

Chuong-gio-Le-Giang

Ơ trên núi tuyết Ngọc Long, người ta dựng cả một hành lang gỗ dài để cho mọi người treo chuông. Hiện ở đây du khách đã treo hàng ngàn, vạn chiếc chuông… Tất nhiên, theo sau đó là chừng ấy những điều ước. Những chiếc chuông nhẹ nhàng đung đưa trong gió, phát ra tiếng kêu trong trẻo, đẩy hàng vạn điều ước về sự an lành lên trên đến trời cao.

Sưu tầm.

Du lịch Lệ Giang cùng Anz Travel.