Tử Cấm Thành rùng rợn và huyền bí

Với lịch sử hơn 600 năm cùng với những kiến trúc cung đình, lăng tẩm nổi tiếng qua các triều đại, dù là điểm du lịch nổi tiếng nhưng đến nay, Tử Cấm Thành – Trung Quốc vẫn là một nơi đáng sợ hàng đầu ở đất nước này.

Đây là nơi bị ám nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh bởi hơn 600 năm qua, từ thời nhà Minh đến nhà Thanh, đã xảy ra nhiều vụ ám sát mà nhiều người bên ngoài đều không biết được. Ngoài ra hàng trăm người cũng đã phải bỏ mạng để hoàn thành công trình này.

Tử Cấm Thành rùng rợn và huyền bí

Tử Cấm Thành rùng rợn và huyền bí

Mở cửa từ 8h30 sáng đến 4h10 chiều, nhiều du khách cho biết cứ sau khoảng 5 giờ là có những luồng khí lạnh thổi quanh đây. Vì vậy, Tử Cấm Thành trở nên rất lạnh lẽo và đáng sợ vào ban đêm.

Một câu chuyện đáng sợ nổi tiếng tại Tử Cấm Thành kể về một người phụ nữ mặc đồ trắng toát, đi đi lại lại trong khuôn viên với tiếng khóc nỉ non. Người canh gác còn cho biết họ nghe thấy tiếng sáo vang lên giữa đêm từ bên trong di tích.

Đã có người lại nhìn thấy những hoạn quan và nô tỳ đi ngang qua sân sau đó mất tích vào trong một hành lang. Dù không biết thực hư câu chuyện ra sao nhưng nó cũng làm bao người cứng bóng nhất cũng phải sợ hãi.

Với người dân nơi đây, một trong những câu chuyện đáng sợ và chân thật nhất được kể bởi một người lính tên là Fat Fu. Anh từng làm lính gác ở đây vào năm 1995. Fat nhớ lại trong 1 buổi tối tháng 10, các anh đang xem Tivi trong phòng gác thì 2 người bạn vừa đi trực gác trở về phòng với khuôn mặt rất sợ hãi, và thất thần. Họ kể lại rằng đã gặp một người phụ nữ với mái tóc dài, mặc bộ trang phục màu đen, họ đã gọi người phụ nữ này lại nhưng cô ta chạy đi ngay lập tức. Họ nhận ra cô gái này không phải người ở đây.

Tử Cấm Thành rùng rợn và huyền bí

Tử Cấm Thành rùng rợn và huyền bí

Nghĩ cô là kẻ trộm nên họ đuổi theo tới một đường cụt và yêu cầu cô quay lại. Khi cô ta quay mặt lại, cả 2 khiếp sợ tới nỗi rơi cả đèn pin bởi vì người phụ nữ kia không có mặt mà chỉ có mái tóc đen nhánh. Và còn rất nhiều những câu chuyện bí ẩn đáng sợ xung quanh Tử Cấm Thành. Với những người không tin vào ma quỷ, những điều rùng rợn, huyền bí, Tử Cấm Thành vẫn là địa điểm du lịch đầy lý tưởng mà bạn phải tới khi đến thăm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Xem thêm: Tour Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc