Trẩy hội mùa xuân ở Côn Minh

Vào những ngày cuối năm, thành phố Côn Minh – Vân Nam trở nên nhộn nhịp bởi mọi người cùng nhau trẩy hội mùa xuân và ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên ở Côn Minh xinh đẹp.

Lạc vào vương quốc của loài hoa
Nhiệt độ trung bình trong năm là 15 độ C, bốn mùa ở Côn Minh đều giống như mùa xuân. Vào những ngày này, đi giữa Côn Minh, du khách sẽ cảm giác như lạc vào xứ thần tiên với trăm ngàn hoa đang đua sắc. Chính vì thế mà Côn Minh là nơi cung cấp hoa tươi chủ yếu tại Trung Quốc.

Xem thêm: Du lịch Côn Minh

Thăm cõi Phật trong ngày đầu năm
Đến Côn Minh, có lẽ du khách sẽ cảm thấy lòng thanh thản khi viếng thăm các ngôi chùa ở đây. Còn gì thú vị hơn khi đến thăm những ngôi chùa có lịch sử hàng trăm thế kỉ. Hòa Đình Tự được xây dựng vào thời Nguyên 1320, nổi tiếng với 500 bức tượng La hán sinh động; kia là Kim Điện được trùng tu từ quần thể cung điện, ngày nay nó trở thành một trong ba ngôi chùa đồng lớn nhất ở Trung Hoan. Còn Tam Thanh Các, Long Môn là khu du lịch hấp dẫn nhất Tây Sơn, được xem là tiên cảnh, là nơi cư ngụ của các vị tiên.

Trẩy hội mùa xuân ở Côn Minh

Trẩy hội mùa xuân ở Côn Minh

Cùng nhau trẩy hội mùa xuân
Nếu dạo bước quanh núi Long Tuyền trong mấy lễ tết bạn sẽ cảm thấy sự trở về của những cặp vợ chồng trẻ sau phong tục ném cô dâu của dân làng chài. Theo phong tục, họ thường lấy vợ cho con trước ngày Tết Nguyên đán khoảng 10 ngày.
Nếu đến trong lễ giao thừa, bạn cũng sẽ thấy hào hứng khi được chứng kiến các phong tục rất độc đáo của mỗi dân tộc nơi đây. Vào ngày mồng một tết, một số bản làng sẽ để nam giới cáng đáng công việc gia đình thay cho chị em phụ nữ; các thanh niên nam nữ dân tộc Ha Ni cùng sum họp uống rượu, ca hát và lựa chọn người mà mình yêu thích trong ngày đầu xuân…

Côn Minh là vương quốc của nhiều loài hoa, động vật, và của văn hóa… Vì vậy đến với thành phố này, bạn sẽ có một cuộc du xuân như ý. Đừng bỏ qua cơ hội tận hưởng không khí ấm áp, tươi mới của mùa xuân tại Côn Minh nhé!

Xem thêm các thông tin Trung Quốc tại: Du lich Trung Quoc