Trào lưu mua không khí sạch Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ trên thế giới và dần trở thành cường quốc hàng đầu thế giới.Tuy nhiên việc này gây ra hậu quả thiếu không khí sạch. Khi du lịch Trung Quốc quý khách thấy bán không khí sạch thì cũng đừng ngạc nhiên, Anz Travel gửi tới bạn.
Người dân quận Thanh Viễn, phía Bắc Quảng Đông, đã lập một cửa hàng trên đỉnh núi và bán các túi không khí trong lành cho các du khách tới từ thành phố.

Trào lưu mua không khí sạch Trung Quốc

Theo NetEase, chủ sở hữu cửa hàng là các cư dân ở vùng Liên Sơn Trang và Diêu. Họ quyết định kiếm tiền bằng không khí trong lành trên những ngọn núi.
Giá khởi điểm của một túi là 10 nhân dân tệ (khoảng 35.000 đồng). Túi lớn nhất có giá 30 nhân dân tệ (khoảng 100.000 đồng).

Nhắc tới Quảng Đông, du khách thường hình dung tới các đô thị nhộn nhịp như Quảng Châu hay Thâm Quyến. Tuy nhiên, 85% tỉnh được bao phủ bằng rừng núi. Vùng Liên Sơn là nơi có nhiều cây xanh nhất, được các cư dân thành phố chọn làm nơi tham quan để thoát khỏi khói bụi thành phố.

Trào lưu mua không khí sạch Trung Quốc

Người bán quảng cáo rằng sản phẩm của họ là cách lý tưởng nhất để đem chút không khí núi rừng về thành phố.
Đây không phải trường hợp duy nhất không khí trong lành trở thành sản phẩm. Một nhóm người Canada đã kinh doanh không khí núi vùng Alberta đóng lon từ năm 2014, với giá 400 nhân dân tệ một lon.