Trấn Viễn – thành cổ hơn 2.000 năm tuổi

Thành cổ Trấn Viễn nằm ở đoạn cuối của sông Vũ Dương, đã có 2000 năm lịch sử và được liệt kê là một trong những thành cổ nổi tiếng của Trung Quốc. Thành có nhiều cảnh quan kiến trúc cổ đẹp, nhưng trong đó có năm điểm đến nổi tiếng nhất là: Động Thanh Long, Động Trung Nguyên, Động Ngô Vương, Thôn Hòa Bình, Điện Tứ Cung. Trong đó Động Thanh Long được cho là kiến trúc cổ có quy mô lớn nhất, kết cấu tinh xảo và là biểu tượng cho kiến trúc cổ Qúy Châu.

Tran-Vien-Quy-Chau-00

Động Thanh Long nằm trên vách núi cheo leo, trong động có sử dụng hạ điếu, nham thạch, trúc đài … các loại kiến trúc cổ, vì vậy Động Thanh Long luôn giữ được bản sắc “trong Động có Lầu” và “trong Lầu có Động”. Động Thanh Long bao gồm 6 cảnh quan chính là: Cầu Chúc Thánh, Thiền Viện Truy Nguyên, Cung Vạn Thọ, Nham Hương Lô… Đây cũng là nơi hội tụ của phật giáo kinh điện, đạo giáo miếu đường, viện nho giáo.

Quy-Chau-Guizhou_in_China

Quận Trấn Viễn nằm ở phía đông của tỉnh Quý Châu và thuộc tỉnh tự trị Miao (Miêu) và Dong của Đông Nam Quý Châu. Nhìn từ bản đồ, có một phần lồi ra về phía Hồ Nam, Tương Tây ở phía đông, giống như một cái nêm, được đưa vào phần phía đông của Quý Châu. Quận Trấn Viễn nằm trên khớp lồi và lõm này. Tôi không biết rằng thế hệ của nhà sư được gọi là Trấn Viễn là cửa ngõ vào Xiangyu. Nó thực sự là độc nhất vô nhị.

Tran-Vien-Quy-Chau-10

Theo các ghi chép lịch sử, tên cổ của Trấn Viễn là “Đá mắt dọc động Datianxi”, thuộc về con ma bên Hồi giáo. Từ Xia đến Shang, thế giới nằm ở phía tây nam của Jing và Liangzhou, và thường được gọi là “Jing Man”. Truy tìm nguồn gốc, Trấn Viễn cổ đại nằm trong sự kết hợp lịch sử của “Người đàn ông Vô Tích” và “Bai Yueren”. Năm đầu tiên của Song Shaoding, vào năm 1226 sau Công nguyên, đã được đặt tên là Yuanzhou, và cái tên “Trấn Viễn” đã được sử dụng kể từ đó.

Sưu tầm.

Du lịch Quý Châu với Anz Travel.