Trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Trung Hoa

Là một trong số các nước ở Châu Á vẫn gìn giữ và xem trọng ngày Tết cổ truyền, Trung Quốc có phong tục đón năm mới rất long trọng. Giữa không gian ngập tràn sắc đỏ trên khắp phố phường ngày đầu năm, bạn sẽ bắt một màu đỏ rực trên các ngôi nhà, những câu đối đỏ, lồng đèn đỏ bởi người dân tin màu đỏ sẽ xua đuổi ma quỷ, đen đủi và đem lại nhiều điều may mắn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm không khí ngày Tết nơi này nhé!

Các hoạt động đón Tết cổ truyền ở đây diễn ra hết sức phong phú. Ở một số nơi, người ta cúng tổ tế thần, cầu mong mưa thuận gió hòa, năm mới an khang thịnh vượng. Họ quan niệm rằng mỗi năm chỉ đón tết một lần, nên càng phải long trọng, càng phải linh đình để thể hiện lòng thành với tổ tiên. Vào ngày Tết, nếu không sum họp quây quần bên gia đình hay đi thăm bà con, thì họ sẽ đưa cả gia đình đi du lịch. Họ thường chọn Hàng Châu, Tô Châu, hay Thượng Hải để cảm nhận không khí Tết nhộn nhịp trên khắp mọi nơi.

Vào mùa xuân, Hàng Châu chính là thiên đường của ẩm thực. Lễ hội ẩm thực truyền thống được diễn ra với hàng trăm món ăn độc đáo đủ kiểu thu hút đông đảo du khách địa phương lẫn nước ngoài. Tây Hồ, Hàng Châu vốn đã đẹp nhưng vào ngày Tết nó càng đẹp hơn, trông giống như bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Những tia nắng xuân lặng lẽ rót xuống mặt nước, phản chiếu lại lấp lánh. Cảnh đẹp tao nhã ở đây đã làm không ít tao nhân mặc khách rung động.

Bên cạnh đó thì Tô Châu cũng là một thành phố mơ mộng khiến bao du khách phải đắm chìm trong các thắng cảnh và hương vị tuyệt của trà Long Tĩnh. Tết Nguyên Đán, từ con người, cảnh vật ở đây trông thật rực rỡ như những dải lụa đủ sắc màu cùng những vườn hoa đang đua nhau khoe sắc thắm. Người dân cùng nhau đi lễ để khấn cầu một năm may mắn đến với họ. Tô Châu còn là thành phố sở hữu rất nhiều đền chùa cổ kính nhất nhì Trung Quốc.

Là quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, Trung Quốc luôn luôn bảo vệ, giữ gìn trọn vẹn ngày Tết cổ truyền thiêng liêng.