Thưởng thức món trứng đen 500 năm tuổi ở Trung Quốc

Bạn đã nghe đến món trứng đen chưa? Quả là lạ lẫm phải không nào? Nếu bạn đang vi vu Du lịch Trung Quốc hãy nếm thử món ăn đặc biệt này nhé!

Trứng đen là một món ăn đặc biệt có mùi ammoniac đậm đặc, khó chịu nên nó còn được gọi là trứng nước tiểu ngựa.

Cách đây hàng trăm năm, tại vùng nông thôn nhỏ ở Trung Quốc, có một người dân đã nảy ra ý định là bảo quản trứng vịt trong hồ bùn nước và vôi. Sau khi thử nghiệm, món trứng này mang đến một hương vị độc đáo. Từ đó nó trở thành món ăn truyền thống qua nhiều thế kỷ ở Trung Quốc, Hong Kong và một số khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù lịch sử của món trứng đen này không có ghi rõ ràng nhưng các nhà khoa học ước tính nó đã có từ hơn 500 năm trước dưới thời nhà Minh.

Ngày nay, để tạo ra món trứng này, người ta pha một thùng nước gồm vôi, trà đen đậm đặc, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Sau đó trứng sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 7 tuần đến 5 tháng.

Thưởng thức món trứng đen 500 năm tuổi ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc, du khách không chỉ có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng, quán ăn bình dân mà còn có thể mua sẵn trong siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa. Trứng đen đã  được xếp vào  danh sách những món ăn châu Á nhất định phải thử.

Chưa cần ngửi mùi khó chịu mà ngay đến vẻ ngoài của món ăn này cũng là một thách thức với đầu bếp và thực khách. Lòng đỏ của trứng sẽ thay bằng màu nâu sẫm và xanh đậm.

Nếu là lần đầu tiên bạn thưởng thức nó thì chắc chắn đây là một thử thách vô cùng nan giải nhưng đã rất nhiều thực khách vượt qua được trở ngại lần đầu và trở thành tín đồ trung thành của món ăn đặc biệt này.

Lòng trứng có kết cấu sáng bóng, mượt mà, mọng nước. Khi ăn sẽ kèm  theo một lát gừng nhỏ, hương vị của chúng hoàn quyện vào nhau khiến nhiều người mê mẩn. Bạn có thể ăn trứng đen vào bất kỳ thời điểm nào sáng, trưa, tối hoặc dùng như món điểm tâm.

Hãy tự mang đến cho bản thân nhiều thử thách và trải nghiệm, bạn sẽ thấy nó là một việc làm vô cùng ý nghĩa. Và món trứng đen Trung Hoa là một trong số đó. Để được khám phá những món ăn đặc biệt nhất hãy đến với ANZ Travel chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những điều thú vị nhất trong hành trình Tour du lịch Trung Quốc của bạn