Thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Quảng Châu

Bạn đang có kế hoạch ghé thăm Quảng Châu, địa danh nổi tiếng của Trung Quốc hay bạn đang có kế hoạch tham dự Hội chợ Canton Fair. Bạn lo lắng về lịch trình và chi phí cho chuyến đi này? Vậy hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây. Có rất nhiều cách đi Quảng Châu, dù bạn đi buôn hay đi chơi thì chi phí phải trả cho 3 ngày 2 đêm cũng chỉ mất khoảng 5 triệu. Quá rẻ cho một chuyến đi phải không nào?

Chuẩn bị
Du khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Hộ chiếu, Visa, Nhân dân tệ, đặt trước vé tàu hoặc vé xe tránh việc đến khi đi mới mua sẽ bị hết vé, lỡ chuyến.
Visa: Bạn có thể làm dịch vụ với giá khoảng 65 USD hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đến thẳng đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam để xin, sau 4 ngày là được cấp.
Tiền tệ: nên đổi ở phố Hà Trung – Hà Nội. Lưu ý bạn không nên đổi tiền ở cửa khẩu.

Cẩm nang du lịch Quảng Châu

Cẩm nang du lịch Quảng Châu

Di chuyển
Có rất nhiều cách di chuyển tới Quảng Châu ví dụ như di chuyển bằng máy bay, ôtô hay tàu cao tốc. Theo kinh nghiệm mà tôi đã từng di chuyển giữa Hà Nội và Quảng Châu, thì khuyên bạn nên di chuyển bằng đường bộ là tiện lợi nhất.

Lịch trình chuyến đi
Ngày 1: 5h sáng xuất phát từ Hà Nội, khoảng 9h đến cửa khẩu. Vé xe: 130,000 đồng, ăn sáng ở Lạng Sơn: 35,000 đồng.
– 9h30 làm thủ tục check-in ở cửa khẩu.
– 10h bắt xe đến Nam Ninh, với giá khoảng 100 tệ/người.
–13h đến bến tàu Nam Ninh.
– Bạn nên mua vé tàu vào thời gian từ 15-16h cho thoải mái thời gian, tránh tình trạng gặp việc đột xuất mà bị muộn tàu. Giá vé tàu khoảng 330 tệ/khứ hồi.
– Khoảng 19-20h đến Quảng Châu, thuê khách sạn, ăn uống, và bắt đầu tham quan, mua sắm.
– Bắt taxi ra bến xe Bằng Tường với giá khoảng 30 tệ. Đến 17h30 lên xe, ngủ đến sáng hôm sau 7h thì tới bến xe Việt Tú Nam.
Ngày 2: Ăn sáng rồi đi chợ, chiều đi chợ, ăn tối xong đi chơi, shopping, mua sắm, chụp hình, ăn uống…
Ngày 3: Đi thăm quan một số nơi.
Ngày 4: Trả phòng trước 12h trưa, gửi hành lý ở sảnh khách sạn, bắt taxi và mua sắm trước khi về. Đến bến xe trước 19h để bắt xe ô tô. Sáng ngày hôm sau đến cửa khẩu check-in và bắt xe về Hà Nội.

Trên đây là một số gợi ý về lịch trình và thông tin cho chuyến du lịch Quảng Châu giá rẻ. Chúc các bạn có chuyến tham quan vui vẻ và đáng nhớ.