Thiên Môn Sơn – nơi giao thoa giữa trời và đất

Thiên Môn Sơn được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc đẹp như chốn bồng lai, nổi tiếng với con đường 99 khúc cua tử thần mang lại nhiều cảm xúc, háo hức nhưng cũng “thót tim” với những khúc cua gấp tay áo lên đến 180*. Thiên Môn Sơn nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Để lên đỉnh này, du khách có hai lựa chọn, đi đường bộ hoặc theo lối cáp treo.

thien-mon-son-dinh-11

Những du khách đi bằng cáp treo sẽ được trải nghiệm hệ thống cáp treo lên núi dài nhất thế giới với 98 cabin và chiều dài tới 7.455 met, lên độ cao hơn 1.500 met. Ngồi trên đó, có thể phóng tầm mắt ra được rất xa, nhìn thấy trời xanh vời vợi và vực sâu thăm thẳm. Thiên Môn Sơn được tạo hóa ưu ái ban tặng cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai, nơi đây còn được biết đến là cổng trời, nơi giao thoa giữa trời và đất.

thien-mon-son-dinh-12

Đặc biệt, vào những ngày thời tiết nắng ráo, thì sẽ là điều kiện lý tưởng để trải nghiệm con đường 99 khúc cua xuống núi – vốn vô cùng nổi tiếng ở Thiên Môn Sơn. Đây là cung đường sẽ cho bạn nhiều cảm xúc, sự háo hức và mãn nhãn với cảnh sắc tuyệt đẹp hai bên đường, nhưng cũng không khỏi “thót tim” với những khúc cua hiểm trở. Hãy yên tâm nha, những lái xe ở đây có tay nghề thượng thừa.