Thiên Môn Sơn – cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời tại Trương Gia Giới

Với 99 khúc cua hiểm trở cùng độ dốc đáng sợ, Thiên Môn Sơn được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm bậc nhất thế giới. Cung đường đèo này lấy mạng hàng trăm người mỗi năm là con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, là điểm đến đang ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước.


Thiên Môn Sơn
Dù chỉ dài 11km nhưng sự chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100 m. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300m so với mực nước biển. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ năm 1998 và mãi đến năm 2006 mới hoàn thành.

Điểm đặc biệt ở cung đường này chính là 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức mọi tay lái. Từ đó, vượt qua 999 bậc thang, du khách sẽ đươc đặt chân đến Cổng trời, nơi trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Cổng cao 130m, rộng 57m, hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Tên Thiên Môn cũng ra đời từ đó.

Từ trên cao nhìn xuống, con đường giống như một con rồng uốn lượn vươn mình lên đỉnh núi. Nhiệt độ trên núi thấp hơn khoảng 10độ so với thành phố Trương Gia Giới. Nơi đây quanh năm mây mù bao phủ khiến cho du khách cảm thấy như đang tiến vào cõi Phật.


Đường tới Cổng trời
Trên con đường này tài xế luôn phải tập trung cao độ, đặc biệt ở những khúc cua. Phong cảnh bên đường dù tươi đẹp nhưng chỉ cần rời mắt khỏi cung đường đi một chút có thể dễ dàng gây nguy hiểm. Vì thế, nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào tay lái, bạn có thể sử dụng cáp treo dài nhất tại ngọn núi cao nhất thế giới, với 98 cabin và tổng chiều dài lên tới 7.455 m.

Ngoài ra, Thiên Môn Sơn còn nổi tiếng với con đường trong suốt được làm từ kính cường lực, được gọi là Skywalk. Con đường Skywalk men theo vách đá dựng đứng đem lại cảm giác thích thú, hồi hộp và sợ hãi. Vì thế, Skywalk luôn nằm trong số những điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất tại Trương Gia Giới. Bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này khi ghé thăm nơi đây nhé!

Tour Du lịch khám phá Thiên Môn Sơn: Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới