Tham quan Thập Tam Lăng – Bắc Kinh

Thập Tam Lăng thuộc triều đại Nhà Minh nằm trên ngọn núi Yên Sơn của vùng ngoại ô Bắc Kinh. Đây là nơi mai táng 13 vị hoàng đế, 23 hoàng hậu, cùng với 1 quý phi và 10 hoàng phi của Trung Quốc. Khu lăng mộ này đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới. Đây là điểm tham quan hấp dẫn của Trung Hoa.

Các công trình này được xây dựng trong hơn 200 năm từ năm 1409 – 1644, qua nhiều triều đại. Với đa phần kiến trúc vẫn còn nguyên vẹn, Thập Tam lăng là một kho báu về văn hóa, khảo cổ và du lịch. Năm 2003 nó được UNESCO công nhận di sản thế giới.

Tham quan Thập Tam Lăng - Bắc Kinh

Tham quan Thập Tam Lăng – Bắc Kinh

Phía trước Trường lăng là một tòa cung điện nguy nga tráng lệ, đây là nơi tế lễ cho hoàng gia. Cung điện này được chống đỡ bởi 60 cột gỗ quý, cao 12m, đường kính 1m. Loại gỗ này chỉ có ở khu vực rừng núi Tứ Xuyên và Vân Nam.

Đằng sau cung điện là một tòa lầu nằm bên ngọn đồi nhỏ. Theo các nhà nghiên cứu, sâu bên dưới ngọn đồi đó vài chục mét là phần mộ của Chu Đệ.

Có thể nói, Định lăng là điểm thu hút nhiều du khách bởi nó đã được khai quật hoàn toàn và cho phép tham quan trọn vẹn phần địa cung. Đây là nơi yên nghỉ của Chu Dực Quân cùng với hai hoàng hậu. Định lăng được xây dựng vào năm Chu Dực Quân 21 tuổi, 6 năm sau nó mới hoàn thành. Nhưng mãi đến 30 năm sau, ông băng hà lăng mới được sử dụng.

Tham quan Thập Tam Lăng - Bắc Kinh

Tham quan Thập Tam Lăng – Bắc Kinh

Địa cung Định lăng nằm trong lòng một ngọn đồi nhỏ xanh mướt um tùm cây cối, sâu 27m so với mặt đất. Toàn bộ địa cung rộng 1.195 m2, gồm năm phòng, nối với nhau bằng những hành lang dài hun hút. Ở gian phòng chính giữa có đặt ba chiếc áo quan. Chiếc áo quan lớn nhất nằm chính giữa là của Chu Dực Quân, hai bên là hai hoàng hậu. Cùng an táng với vua và hoàng hậu là 26 chiếc rương, trong rương chứa vô số cổ vật quý báu như ngọc, vàng, bạc, đồ sứ, gấm vóc, trang phục… Toàn bộ hơn 3.000 cổ vật được khai quật tại Định lăng được trưng bày ở một bảo tàng nhỏ phía trên.

Còn rất nhiều câu chuyện và những điều bí ẩn liên quan đến Thập Tam Lăng. Hãy ghé thăm nơi này và tìm hiểu về những điều còn ẩn giấu xung quanh nó nhé!

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc và thông tin du lịch tại Du lịch Việt NamTour Du lịch Trung Quốc