Tham quan sân vận động Tổ Chim Bắc Kinh

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh hay còn gọi là sân vận động Tổ Chim được xây dựng từ 2005 – 2008 để phục vụ cho Thế vận hội mùa hè 2008 với sức chứa lên tới 100.000 khán giả. Ngày nay, sân vận động Tổ Chim này trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Trung Quốc.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh có chiều dài 330m, rộng 220m và chiều cao 69,2m. Tổng diện tích sàn lên tới 250.000 m², được xây bằng 36 km thép với tổng trọng lượng 45.000 tấn. Kinh phí xây dựng sân vận động này khoảng 3,5 tỷ NDT tương đương 423 triệu USD.

Tham quan sân vận động Tổ Chim Bắc Kinh

Tham quan sân vận động Tổ Chim Bắc Kinh

Đến với sân vận động quốc gia Bắc Kinh, du khách như được chiêm ngưỡng một bức tranh 3D độc đáo, một công trình kiến trúc đầy tính tạo hình nghệ thuật. Và dường như cảm hứng chiếc tổ chim là lựa chọn rất lí tưởng cho hình tượng một ngôi nhà vững chãi, ấm áp.

Sân được chia thành hai phần chính với một bên là khu liên hiệp thể thao dưới nước, còn một bên là sân vận động trung tâm.

Sân vận động này là tổng hòa của rất nhiều yếu tố xuất phát từ thiên nhiên. Đầu tiên là hình dáng của một chiếc tổ chim, giống như cách người Trung Quốc gọi chiếc tổ chim là Niao Chao để nói về sự vững chãi và đầy độc đáo. Tiếp đến là cách người ta đan, thắt những vật liệu khác nhau kết cấu thành công trình này giống như cách đan một chiếc giỏ mây.

Và đặc biệt cùng với những cố vấn nghệ thuật lão làng người Hoa, các kiến trúc sư nổi tiếng từ phương Tây này đã thổi hồn vào sân vận động này những đường nét của một công trình rất uyển chuyển và mềm mại. Nhìn toàn cảnh, sân vận động Tổ chim là một sản phẩm hoàn hảo giữa những thứ rất ư đời thường, giản dị, nhưng mang tính văn hóa cổ truyền ngàn đời của người Trung Hoa đồng thời vừa là sản phẩm của thời hiện đại.

Tham quan sân vận động Tổ Chim Bắc Kinh

Tham quan sân vận động Tổ Chim Bắc Kinh

Mùa đông, sân vận động Tổ Chim trắng xóa tuyết rơi hoặc được chở tuyết từ nơi khác về để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Một công trình kiến trúc vừa cổ điển, vừa hiện đại mang đầy nghệ thuật sáng tạo từ thiên nhiên giữa một Bắc Kinh lịch sử cổ kính, đã giúp cho bức tranh này trở nên hài hòa và sống động bằng một chiếc tổ chim đầy ánh sáng.
Nếu có cơ hội đến thăm Bắc Kinh, bạn đừng bỏ qua cơ hội thăm sân vận động Tổ chim nếu bạn đi tour Du lịch Trung Quốc hoặc Du lịch Bắc Kinh!