Tham quan công viên Hắc Long Đàm

Công viên Hắc Long Đàm nằm tọa lạc dưới chân núi Long Tuyền thuộc vùng ngoại ô phía Bắc của thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Bước vào đây bạn sẽ có cảm giác ngỡ như mình đang lạc vào khuôn viên của câu chuyện Hồng Lâu Mộng, nơi mà mọi cảnh vật đều mang dáng vẻ đậm chất Trung Hoa.

Hoàn thành vào năm 1737, Hắc Long Đàm nằm tọa lạc trên chân núi Voi, phía Bắc thành cổ Lệ Giang. Hắc Long Đàm được đón nhận dòng nước tinh khiết từ núi băng Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang. Từ Hắc Long Đàm bạn có thể ngắm sự hùng vĩ, thơ mộng của núi tuyết ngàn năm, trong khung cảnh nên thơ và thanh bình của nước hồ phẳng lặng.

Dưới chân núi là đầm nước, mạch nước có màu đen sẫm từ đáy, chảy lên liên tục không ngừng quanh năm nên đầm nước mang tên gọi là Hắc Long Đàm.

công viên Hắc Long Đàm

Ngôi lầu trong công viên có 2 tầng: tầng dưới được gọi là Hắc Long Cung, được xây vào năm thứ 5 đời Cảnh Thái nhà Minh 1454, tầng trên được gọi là Long Tuyền được xây theo kiểu tầng mái, chính điện 3 tầng, bên trong đền có rất nhiều cây cảnh với hoa lá tốt tươi tạo thành cảnh đẹp hấp dẫn mọi ánh nhìn của du khách.

Trong công viên, trên hồ Hắc long có cầu 5 nhịp, chia lòng hồ thành hai nửa. Phía trên cầu là những cột đá chạm khắc tinh xảo hình voi và hổ. Từ cầu bạn sẽ thấy đài Thưởng Nguyệt ở phía bên kia, đây là nơi các vị vua chúa thời xưa thường ngắm trăng vịnh thơ, vô cùng thanh nhã.

Ngoài ra, còn có Miếu thờ Long Vương, đây là nơi cầu mong cho mảnh đất Lệ Giang được mưa thuận gió hòa, thiên nhiên ưu đãi.

Mùa đông mới là khoảng thời gian đẹp nhất để vào Hắc Long đàm, đặc biệt là Lầu Ngũ Phượng, và cũng là lúc thấy núi Ngọc Long với vẻ đẹp rực rỡ nhất của nó. Buổi tối tại hắc Long Đàm có bật đèn dọc các cảnh quan trong khuôn viên, chụp ảnh lên trông không khác đêm hội hoa đăng.
Hãy đến đây chiêm ngưỡng và cảm nhận vẻ đẹp của công viên Hắc Long Đàm nhé!