Tham quan cố đô Tây An

Tây An còn có tên gọi là Tràng An. Đây là cố đô nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Ngày nay nó là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách. Mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá cố đô xinh đẹp này nhé!

Khoảng thế kỷ XI, vương triều phong kiến bắt đầu định đô tại Tây An và kéo dài trong 1100 năm lịch sử, trong số đó triều đại Hán – Đường có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Thành Tràng An có chu vi 32,5km, tường thành cao gần 3m, rộng từ 0,8-1,2m được hoàn thành thời Hán Huệ Đế. Toàn thành có 12 cổng, phía nam là khu cung đình, cung điện chính có cung Vị Ương, Trường Lạc, Thọ Cung, Quang Minh, Quế Cung.

Đường phố thành Tràng An phân bố không quy củ, có tổng cộng 110 phường. Các phố lớn có phố Chương Đài, Hoa Dương, Thượng Quan,Hương Thất, Tuế Âm… Khu thương nghiệp có hai chợ lớn là chợ Lợi Nhân và chợ Đô Hội. Nơi đây bàn bán rất nhiều mặt hàng, đồ lưu niệm cổ độc đáo, bạn nhất định nên ghé qua và mua chúng về làm quà nhé!

Tham quan cố đô Tây An

Tham quan cố đô Tây An

Tây An khá rộng lớn nên các điểm tham quan cũng vô cùng phong phú và độc đáo. Hầu hết khi tới Tây An, du khách sẽ ghé thăm bảo tàng Bán Ba ở phía đông ngoại vi thành. Tại đây bảo tồn hoàn chỉnh các di chỉ, di tích còn sót lại của công xã thị tộc mẫu hệ.

Điểm tiếp theo là công viên Hưng Khánh. Đây là trung tâm văn hoá, chính trị đời Đường Huyền Tông, cũng chính là nơi Dương Quý Phi từng sống.

Những du khách tìm khám phá và tìm hiểu lịch sử sẽ không thể bỏ qua viện bảo tàng lịch sử Thiểm Tây. Đây là viện bảo tàng có tầm cỡ lớn nhất Châu Á với hơn 11.000 văn vật bày theo chiều dài 1500m.

Cách Tây An 5km là lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng đầy bí hiểm. Du khách đừng quên ghé thăm và khám phá những câu chuyện đầy bí ẩn về khu lăng mộ này nhé! Ở Thành Nam phía đông Tây An là núi Ly Sơn cao 1250m sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp. Chân núi có đầm Hoa Thanh, suối nước nóng, nơi Dương Quý Phi từng tắm và xông hơi.

Tây An có hệ thống đường sắt, hàng không và đường bộ rất tiện lợi, nối thành phố với hầu hết các khu vực của Trung Quốc. Chính vì vậy việc di chuyển đến đây rất dễ dàng. Đặc biệt trong thành phố có hệ thống đường cao tốc dày đặc phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Nếu có dịp Du lịch Trung Quốc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan cố đô xinh đẹp này nhé!