Tham quan Chùa Quy Nguyên ở Vũ Hán

Chùa Quy Nguyên được xây dựng vào năm 1658 dưới thời nhà Thanh, được coi là Tứ đại danh lam của Vũ Hán – cùng với chùa Bảo Thông, Cổ Đức và chùa Chân Giác. Chùa Quy Nguyên với diện tích 4,67 ha, với hơn 200 sảnh đường, phòng ốc và các đền tháp. Chùa nổi tiếng với kiểu kiến trúc lộng lẫy, các tác phẩm điêu khắc độc đáo và bộ sưu tập Phật giáo vô cùng phong phú.

Ngôi chùa có 3 khoảng sân khác nhau, sân trung tâm có một ao phóng sinh với một tháp chuông và một tháp trống ở hai bên. Điện Vi Đà nằm ở ngay giữa trung tâm, cách Đại Phật điện khoảng vài bước về phía trước. Trong sân phía Nam, trưng bày 500 tác phẩm điêu khắc La Hán sống động như thật. Kỹ thuật sản xuất tỉ mỉ và phong cách đặc trưng của các tác phẩm điêu khắc đã làm cho các bức tượng trở nên vô cùng quý báu.

Chùa Quy Nguyên ở Vũ Hán

Bạn có thể thấy tàng kinh các ở sân phía Bắc. Tầng đầu tiên như một phòng triển lãm các tác phẩm điêu khắc bằng đá từ thời Bắc Ngụy, tượng Quán Thế Âm từ triều đại nhà Đường và các tượng Phật thuộc các thời kỳ khác. Một số nhạc cụ và các bức tranh quý cũng được hiển thị ở đây. Trên tầng hai là nơi chứa hơn 7.000 bộ kinh Phật từ Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan và Sri Lanka.

Có hai báu vật có giá trị rất đặc biệt: chữ Phật viết bằng chữ Hán trên một mảnh giấy không lớn hơn 400 cm2. Tuy nhiên, nó tạo thành bởi hơn 5.424 ký tự Trung Quốc nhỏ, toàn văn của Bát Nhã Tâm Kinh và Kim Cương kinh. Báu vật thứ hai là một bộ kinh Hoa Nghiêm và kinh Pháp hoa được viết từ một loại mực đặc biệt được pha trộn từ bột vàng và máu..

Đi vào ngôi chùa, bạn sẽ được du ngoạn trên những con đường nhỏ quanh co, uốn lượn. Nó sẽ dẫn bạn đến ao nước trong lành, tinh khôi cùng những sảnh đường trang nghiêm bao quanh bởi những tán cây cổ thụ lớn. Đó là một nơi tĩnh lặng hoàn hảo để lấy lại sự bình an nội tâm của bạn.
Đừng bỏ qua một điểm đến tuyệt vời như thế khi bạn có cơ hội ghé thăm Trung Quốc nhé!