Sạn đạo kính ở Trương Gia Giới

Tổ hợp Sạn đạo kính của khu du lịch Trương Gia Giới là một con đường có sàn và lan can làm bằng kính gắn cheo leo trên một đỉnh núi cao. Tổ hợp này là một trong những điểm du lịch cho du khách “trải nghiệm mạo hiểm” nhất trên thế giới. Sạn đạo kính dài khoảng 60 mét, nhưng để đi hết con đường “ngắn ngủi” này, nhiều du khách đã phải “tim đập chân run”, nhất là những người mắc bệnh sợ độ cao.

San-dao-kinh-thien-mon-son-14

Sạn đạo kính không phải là trò chơi du lịch dành cho người yếu tim, vì đứng trên Sạn đạo kính cheo leo du khách có thể nhìn xuyên qua kính xuống dưới chân núi sâu hun hút đến vài chục, thậm chí vài trăm mét. Những du khách yếu bóng vía ngay lập tức sẽ cảm thấy sợ hãi dẫn đến khó thở, tim đập nhanh, chóng mặt, biểu hiện ra bên ngoài là mặt đỏ phừng phừng, tay chân ríu lại, luống cuống nằm bò ra sàn kính hoặc khom người bám vào chỗ bằng inok của lan can…

San-dao-kinh-thien-mon-son-14

Chính xác thì Sạn đạo kính nằm ở Thiên Môn Sơn, của khu du lịch Trương Gia Giới. Tổ hợp này được khai trương vào tháng 8 năm 2016, thực ra đây là con đường bằng kính được làm để thay thế cho con đường bằng gỗ được làm trước đó ở đây. Đứng trên Sạn đạo kính, du khách sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh của Vườn rừng Quốc gia Trương Gia Giới, của tỉnh Hồ Nam. Nơi đây còn nổi tiếng với con đường lên núi quanh co có 99 khúc cua gấp tử thần khiến nhiều người phải thót tim và cây cầu kính bắc ngang hai đỉnh núi – một điểm cũng cho trải nghiệm gần giống Sạn đạo kính.

San-dao-kinh-Truong-Gia-Gioi-13-687px

Để lên Sạn đạo kính, du khách sẽ phải đi qua tuyến cáp treo dài nhất thế giới. Đây lại cũng là một thử thách bản thân khác. Hành trình cáp treo này dài 7 km và đi mất khoảng 30 phút. Cáp treo sẽ đưa du khách lướt qua những di tích nổi tiếng và những đỉnh núi hùng vĩ. Sạn đạo kính là điểm đến cho trải nghiệm mạo hiểm rất thú vị đang chờ các du khách. Hãy tham gia hành trình du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn của Anz Travel để ngắm những đỉnh núi quanh hùng vĩ và để trải nghiệm mạo hiểm ở Sạn đạo kính.

Sưu tầm.