Quế Lâm mảnh đất sơn thủy hữu tình

Nằm cách Nam Ninh khoảng 300 km, dòng sông Ly Giang xanh biếc một màu như một bức tranh sơn thủy hữu tình uốn lượn quanh thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây. Đối với người dân Trung Quốc, Ly Giang là một thắng cảnh đẹp nhất trần gian. Nơi đây đã thu hút rất nhiều các nghệ sĩ, các nhà thơ cùng du khách bởi vẻ đẹp hấp dẫn lạ kì của nó.

Dòng sông Ly được tô điểm bởi những ngọn đồi, những vách núi dựng đứng và những hang động lớn nhỏ kì bí, tất cả chúng đều được trang điểm bởi màu xanh tươi mát của những cánh rừng tre. Dòng sông Ly Giang dài khoảng 437 km, bắt nguồn từ núi Mao Nhi, chảy qua Quế Lâm và đổ vào thành phố Dương Sóc. Chỉ tính riêng đoạn dài 84 km chạy qua thành phố Quế Lâm thì sông Ly Giang đã chảy qua hàng trăm quả núi, với những vách núi đá cao sừng sững in bóng xuống dòng sông tạo nên một bức tranh thiên nhiên kì vĩ tựa như tranh vẽ.

Điều đặc biệt nhất ở đây là những ngọn núi rất độc đáo, chúng có hình dạng khác nhau như núi Tương Ti, núi Tịnh Bình…Có thể nói đây là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho Quế Lâm. Ấn tượng nhất là núi Vòi Voi nằm sát sông, ngọn núi hơi nhỏ, nhìn xa giống hệt như con voi đang dùng vòi hút nước. Nó là biểu tựng đặc sắc nhất của Quế Lâm.

Đến với Quế Lâm, bạn không thể nào bỏ qua cơ hội ngồi thuyền du ngoạn trên dòng sông Ly tuyệt đẹp này, bởi nó sẽ mang lại cảm giác rất dễ chịu, thanh tịnh, thư thái trong lòng cho bạn. Vào những ngày trời nắng, bạn sẽ thấy vẻ đẹp của nó bởi những ngọn đồi đang phản chiếu long lanh trong nước. Vào những ngày có mây mù, những ngọn đồi này được bao quanh bởi làn sương mù, tạo nên một thiên đường bí ẩn. Và vào những ngày trời mưa lất phất, thì dòng sông Ly Giang như bị che phủ bởi một tấm màng mỏng, trông rất hữu tình.

Hãy đến khám phá Ly Giang để làm giàu thêm cho cuộc hành trình du lịch trong cuộc đời của mình bạn nhé!