Phương tiện di chuyển khi du lịch Thượng Hải

Thượng Hải là điểm đến vô cùng thú vị thu hút đông đảo du khách châu Á. Nếu bạn đang chuẩn bị ghé thăm thành phố này thì cần chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết cho chuyến đi, phương tiện di chuyển là một trong số đó.

Các phương tiện để lựa chọn
Du lịch Thượng Hải, bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc đường bộ. Nếu bạn có điều kiện thì đi bằng máy bay sẽ tiết kiệm được thời gian, ngược lại nếu đi bằng đường bộ bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng tiết kiệm được chi phí hơn.

Đi bằng máy bay: Theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu Du lịch Thượng Hải bằng máy bay, bạn cần có visa thị thực và hộ chiếu. Khi có đủ visa và hộ chiếu bạn dễ dàng săn vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không như: Vietnam Airline, Shanghai Airlines, Jestar, Vietjet….


Đi bằng đường bộ: Các bạn có thể đi bằng tàu hỏa hoặc ô tô, trong đó tuyến Hà Nội/Sài Gòn-Nam Ninh-Thượng Hải vẫn là gần nhất và thuận tiện nhất: Đi bằng ô-tô từ Hà Nội, các bạn ra bến Gia Lâm bắt xe Sơn Đức, còn ở Sài Gòn ra bến xe Miền Đông -Nam Ninh. Giá vé trung bình khoảng 400-500.000VNĐ/vé/người.

Ngoài ra, các bạn có thể đi bằng máy bay nội địa Trung Quốc, đặt vé và check vé tại ga Nam Ninh. Nếu bạn đi tàu liên vận sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và tiền nghỉ khách sạn hơn. Nhưng giá vé thì lại đắt hơn, giá vé trung bình khoảng 600.000VNĐ/người.

Mách nhỏ
Theo kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc giá rẻ, dù đi bằng ô tô hay tàu liên vận các bạn hãy di chuyển vào ban đêm để không mất thêm 1 ngày Nam Ninh do muộn giờ làm thủ tục nhập cảnh và sẽ có giá rẻ hơn. Bên cạnh, tuyến Hà Nội/ Sài Gòn-Nam Ninh-Thượng Hải bạn có thể đi tuyến Hà Nội/Sài Gòn -Bắc Kinh-Thượng Hải.
Cách đi thì bạn đi máy bay, tàu liên vận hoặc ô- tô đến Bắc Kinh rồi đi tàu điện ngầm máy bay hoặc ô-tô, xe bus đến Thượng Hải. Phương tiện đi lại ở Thượng Hải, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa, tàu điện ngầm.

Ngoài ra, khi tham quan ở khu vực trung tâm các bạn có thể di chuyển bằng xe đạp, xích lô hay đi bộ. Lưu ý, không nên đi taxi ở Thượng Hải vì giá cả rất đắt, trong trường hợp cần thiết đi taxi các bạn nên theo dõi đồng hồ.

Xem thêm thông tin du lịch Thượng Hải tại website: http://www.dulichanz.vn/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-trung-quoc/index.htm