Phượng Hoàng cổ trấn trải qua nhiều sắc thái trong một ngày

Với lối kiến trúc và vật liệu cổ được lưu giữ gần như nguyên vẹn qua hàng nghìn năm, mọi thứ bị phai màu theo thời gian, Phượng Hoàng cổ trấn kỳ lạ trải dài ngút tầm mắt, với những con phố, dãy nhà có tường và cột gỗ phai phai màu nâu sậm, những mái ngói âm dương, những phù điêu góc cuối mái được làm cong vút lên đầy kiểu cách.

Mỗi một ngày trôi qua, Phượng Hoàng cố trấn lại trải qua nhiều sắc thái khác nhau: yên tĩnh, mơ màng trong sương mù buổi sáng; bừng tỉnh sôi động và náo nhiệt khi mặt trời lên, ngày mới bắt đầu; dịu dàng trong sắc óng ánh hoàng hôn xế chiều, và cuối dùng là đẹp lung linh dưới ánh đèn vào buổi tối và ban đêm…

phuong-hoang-co-tran-luc-hoang-hon-672px

Mỗi một sắc thái đều đưa ra một Phượng Hoàng cổ trấn đẹp vô cùng, nhất là với những du khách thích chụp ảnh. Góc độ hạ tầng, ở Phượng Hoàng chụp ảnh ở góc độ nào cũng đẹp. Ngay cả những du khách bình thường, với máy điện thoại, chỉ cần đưa lên chụp ở góc máy có ánh sáng phù hợp, cũng bắt được những tấm ảnh mà kể cả các chuyên gia ảnh, với máy xịn cũng phải thèm thuồng. Tất nhiên, các nhiếp ảnh gia với máy ảnh thửa thì đến đây chụp càng đẹp.

Chính vì vậy mà vài năm trở lại đây, Phượng Hoàng cổ trấn trở thành điểm đến yêu thích của người Việt Nam, nhất là giới trẻ. Mọi người đua nhau đến đây, rồi đua nhau xem ai đưa ra được góc hình đẹp nhất. Cuộc đua đang trên các mạng xã hội, nhất là Facebook. Ảnh được đánh giá trên các tiêu chí: tông màu nền của ảnh, thần thái của người mẫu, độ sâu của ảnh (chiều sâu của không gian trong ảnh), góc xiên của nắng (nếu có)…

phuong-hoang-co-tran-mua-dong-672-px

Càng ngày càng có nhiều du khách đến với Phượng Hoàng cổ trấn, bởi họ yêu thích vẻ tịch liêu, hoài cổ ở nơi đây. Lãng mạn như trong chuyện ngôn tình. Tuy vậy, thị trấn vẫn giữ được nhịp sống vốn có của nó. Bên sông Đà Giang vẫn vang vọng tiếng đập của người giặt quần áo – thói quen có lẽ đã có từ hàng ngàn năm trước. Tiếng rao của những gánh hàng rong vẫn đon đả, rộn rã khắp nơi họ đi qua.

Những nét độc đào của Phượng Hoàng cổ trấn như: cảnh vật yên bình trong không gian yên tĩnh, kiến trúc cổ kính của những ngôi nhà, dòng Đà Giang bình thản chảy qua cổ trấn, người dân thân thiện… Tất cả làm nơi đây vô cùng quyến rũ đối với du khách. Vẻ đẹp lãng mạn như trong truyện ngôn tình của cổ trấn sẽ làm cho du khách có được những trải nghiệm không bao giờ quên. Phượng Hoàng là điểm đến lý tưởng cho những người lãng mạn và đang yêu.

Anz Travel.

Du lịch Trung Quốc, du lịch Phượng Hoàng cổ trấn với Anz Travel.