Phượng Hoàng cổ trấn – điểm đến hấp dẫn hè 2019

Đối với dân cuồng du lịch và thích khám phá những cảnh đẹp ít người biết, thì hẳn thời gian gần đây, Phượng  Hoàng cổ trấn chính là địa danh hấp dẫn và đáng ao ước nhất. Bắt đầu từ một vài album ảnh lẻ tẻ trên mạng, cảnh đẹp mê hồn của cổ trấn ở phía tây tỉnh Hồ Nam này đã khiến nhiều bạn trẻ sửng sốt, không nghĩ rằng nơi đây lại có thể tồn tại một “phim trường cổ trang” ngoài đời thật như vậy.

phuong-hoang-co-tran-mua-dong-91

Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những trấn cổ đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc. Nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, cổ trấn vắt qua đôi bờ con dòng Đà Giang thơ mộng. Phượng Hoàng cổ trấn khoác lên mình một vẻ trầm mặc, một không gian yên bình đến lạ. Những kiến trúc đặc trưng, những nét văn hoá của những người dân tộc thiểu số được bảo tồn tạo gần như nguyên vẹn ở đây, tạo nên sự riêng biệt không giống bất cứ nơi nào.

Phuong-Hoang-co-tran-co-kinh-20

Đến Phượng Hoàng cổ trấn, du khách sẽ được tham quan nhà của cố nhà văn Thẩm Tùng Văn và quảng trường mang tên ông, sau đó lần lượt ghé thăm nhà của ông Hùng Y Linh – tổng bí thư đầu tiên của đảng cộng sản Trung Quốc, thành lầu Đông Môn, nhà cổ Sùng Đức Đường, Vạn Thọ cung, tháp Vạn Dân, phố Minh Thanh và bức tường thành cổ…

phuong-hoang-co-kinh-10

Phượng Hoàng cổ trấn là một điểm đến thơ mộng với những ngôi nhà cũ kỹ, áp sát vào núi và soi bóng xuống dòng Đà Giang. Phượng Hoàng cổ trấn có thể nói không ngoa là  cổ trấn thuộc vào loại đẹp nhất Trung Quốc. Chính điều đó đã làm say đắm bao nhiêu tâm hồn mơ mộng và thích khám phá. Họ đến đây thì sẽ không thể nào rời đi mà không lưu luyến.