Phố cổ Trấn Viễn – nơi sơn thủy trùng phùng

Phố cổ Trấn Viễn (Zhènyuǎn) là một thị trấn nổi tiếng ở huyện Trấn Viễn, phía đông nam khu tự trị Miêu (Miao) tỉnh Quý Châu. Trấn Viễn nằm trên bờ sông Vũ Dương (Wuyang) và được bao quanh bởi những ngọn núi. Con sông đi qua thành phố theo hình chữ “S”.

Tran-Vien-Quy-Chau-0

Bờ bắc là phố cổ, bờ phía nam cũng là phố cổ và tầm nhìn xa giống như bản đồ Taiji. Cả thành phố và thị trấn đều được xây dựng từ thời nhà Minh, và một số bức tường và cổng thành vẫn còn tồn tại. Có một số lượng lớn các tòa nhà cổ, nhà truyền thống và cầu cảng lịch sử trong và ngoài thành phố. Phố cổ Trấn Viễn có vị trí giao thông thuận tiện vì hưởng thành quả của công cuộc phát triển của Trung Quốc.

Tran-Vien-Quy-Chau-23

Đường sắt Xiangyu , đường đôi Zhuliu, quốc lộ 320 và đường cao tốc Thượng Hải – Côn Minh đều đi qua Trấn Viễn. Nó cách 90 km, 170 km và 270 km từ Tongren, Hunan Minjiang và Guifei quận này giáp với Hồ Nam, Xinhuang ở phía đông, Sansui và Jianhe ở phía nam, Shibing ở phía tây và Shiqian ở khu vực Tongren và Tongren ở phía bắc.

Tran-Vien-Quy-Chau-17

Trấn Viễn được gọi là “chìa khóa của chìa khóa” để vào Quý Châu và cửa ngõ phía đông của tỉnh này. Trấn Viễn có một lịch sử lâu dài. Kể từ khi thành lập quận vào năm thứ 30 của Tần Thủy Hoàng (Zhaowang) (277 trước Công nguyên), nó có lịch sử 2.281 năm. Thời nhà Thanh thì đây là nơi mà Tao và chính phủ được đặt trong hơn 700 năm.

Sưu tầm.

Du lịch Quý Châu với Anz Travel.