Phố ẩm thực Trung Sơn nổi tiếng của Nam Ninh

Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được gọi là lá phổi xanh của Trung Quốc, bởi màu xanh thiên nhiên tràn ngập, khắp mọi nơi đâu đâu cũng thấy cây xanh. Tuy vậy, Nam Ninh không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, mà hút khác bởi các đặc sản ẩm thực rất tinh hoa và đặc trưng. Phố ăn đêm Trung Sơn địa điểm ấn tượng nhất cho du khách trải nghiệm những nét đặc trưng của ẩm thực Nam Ninh nói riêng và cả tỉnh Quảng Tây nói chung.

Sau những ngày dài bận rộn và hối hả ở thành phố Nam Ninh, khi màn đêm buông xuống, là lúc phố ẩm thực Trung Sơn nổi lửa lên đèn. Nếu du khách là người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn khám phá nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực các tỉnh miền nam Trung Hoa, thì phố Trung Sơn ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây là một điểm đến lí tưởng để để du khách nghiên cứu, trải nghiệm các hương vị tinh túy của nơi đây.

am-thuc-nam-ninh_quang-tay_cac-mon-nuong

Là một tuyến phố bình dân dài chỉ vài trăm mét, đối diện chéo siêu thị Wall-Mart đông đúc qua đại lộ Dân Tộc, phố ẩm thực Trung Sơn thuộc danh sách những điểm đến nhất định phải qua khi đến với thành phố Nam Ninh của tỉnh Quảng Tây. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn vặt đặc trưng của thành phố Nam Ninh với mức giá khá hữu nghị. Hãy đi dạo quanh một vòng, trước khi vào một cửa hàng để dùng bữa tối, để chắc chắn rằng du khách sẽ được trải nghiệm đầy đủ phố ẩm thực nổi tiếng này.

Trung Sơn có la liệt nhiều các món khác nhau, nhưng kích thích sự chú ý đầu tiên bao giờ cũng là các món nướng. Hai bên đường là những bếp nướng san sát nhau, khói và hương thơm tỏa ra từ đó ngào ngạt, kích thích sự thèm ăn của các du khách… Người ta nước rất nhiều thứ, từ đùi bò, sườn lợn, cánh gà cho đến hải sản như cá, tôm, mực, ghẹ, mực, bạch tuộc, hàu đều được nướng chín vàng, thơm lừng kích thích gần như toàn bộ ngũ quan của du khách. Đến đây khó có thể chối từ…

dac-trung-cua-am-thuc-nam-ninh-quang-tay-trung-quoc-11

Trung Sơn được coi là điểm tinh hoa của ẩm thực miền nam Trung Hoa, bởi tại đây những du khách chọn đến thành phố này sẽ tìm thấy tất cả những món ngon nổi tiếng của ẩm thực miền này, từ những món ăn truyền thống cả nước đến những đặc sản của từng vùng, từng tỉnh của miền nam Trung Quốc. Bên cạnh đó, du khách còn được tìm hiểu những câu chuyện đằng sau những món ăn đó. Người Trung Quốc thứ gì cũng có chuyện và các món ăn cũng thế. Rất tinh tế và ý vị.

Ẩm thực thành phố Nam Ninh (Quảng Tây) có nhiều nét tương đồng với ẩm thực của tỉnh Quảng Đông. Các món ăn nhìn chung là nhiều dầu mỡ, mùi vị cay nồng, mạnh về chiên, rán, xào, nướng với các màu sắc bắt mắt, tươi ngon luôn mời mọc người ăn. Khi khám phá tuyến phố ẩm thực nổi tiếng này, du khách đến với Nam Ninh (Quảng Tây) sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn cho mình hành trình đến với thành phố này.

Sưu tầm.

Du lịch Nam Ninh với Anz Travel.