Những quán trà nổi tiếng hàng đầu ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Có thể nói không đâu trên thế giới có trà ngon như Trung Quốc và đặc biệt là tại tỉnh Tứ Xuyên, nơi có nền văn hóa trà đạo sâu sắc. Tại đây những quán trà xuất hiện tại mọi ngõ ngách, đường phố, con hẻm… Dưới đây là những quán trà tiêu biểu của vùng Tứ Xuyên mà du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm nơi đây.

Chùa Wangye, thành phố Tự Cống
Tự Cống từng là giang sơn của những cánh đồng muối của Trung Quốc. Nơi đây cũng chính là quê hương của quán trà hơn 100 năm tuổi bên trong chùa Wangye với những bức tường màu hoàng thổ đậm màu thời gian. Chùa Wangye, nằm bên dòng Fuxi, mang những vị khách đến thưởng trà bằng thuyền vô cùng thi vị. Giờ đây, Wangye không chỉ là chùa mà còn là chốn thưởng trà, tán gẫu, và cùng ngắm dòng sông Fuxi yên ả.

Những quán trà nổi tiếng hàng đầu ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Cung Huanhou, thành phố Tự Cống
Cũng tại thành phố Tự Cống, những ai đam mê trà đạo hãy ghé thăm cung Huanhou có từ năm 1868. Đây vốn là chốn dừng chân của những nhà đồ tể trong vùng với kiến trúc vô cùng đặc biệt. Bước vào trong, du khách sẽ được thưởng trà tại một sân vườn rộng rãi, tràn ngập cây xanh, bao quanh là những bức tường đá với những nét chạm khắc tinh vi, những dàn đá cổ đẹp mắt.

Vườn trà Yingyue, Songpan
Một địa điểm lý tưởng khác để thưởng thức trà đó là tại Yingyue hay còn gọi là vườn trà Soi bóng trăng. Đến đây, du khách có thể ngồi trên những chiếc chõng tre vừa thưởng trà vừa ngắm dòng sông yên bình. Ngoài ra, du khách có thể ngồi chơi bài Mahjong, hay xem người dân địa phương chơi các trò chơi truyền thống của Trung Hoa cho đến khi ánh trăng soi bóng trên tách trà của bạn.

Những quán trà nổi tiếng hàng đầu ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Dãy quán trà ven sông, thành phố Bình Lạc
Đến với khu phố này, không chỉ có một quán mà du khách có thể dừng lại tại bất kỳ trà quán nào vì cả một dãy ven sông là các trà quán nổi tiếng của thị trấn cổ xưa Bình Lạc. Gọi một ấm trà thơm ngon vừa thường thức vị đăng đắng mà ngòn ngọt của trà vừa ngắm nhìn các tòa nhà gỗ từ thời nhà Minh quả là điều tuyệt vời.

Nhà hàng Tây Tạng, Cam Tư
Hơn 1/3 diện tích của tỉnh Tứ Xuyên được bao quanh bởi khu tự trị Tây Tạng. Nếu bạn tới khu vực phía Tây của Tứ Xuyên bạn sẽ thấy người Tây Tạng nhiều hơn là người Trung Quốc kể cả những nhà hàng, quán trà. Trong đó nổi tiếng hàng đầu là nhà hàng Tây Tạng. Đây thực ra là một quán ăn với nhiều món ăn đặc trưng của người Tây Tạng nhưng bên cạnh đó nó cũng là nơi du khách có thưởng thức những tách trà thơm ngon, nóng hổi.

Nếu có cơ hội hãy dừng chân và thưởng thức một ly trà thơm ngon của Tứ Xuyên bạn nhé!

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc