Những điều không thể bỏ qua ở Thượng Hải

Thượng Hải được mệnh danh là nơi giao thoa giữa những nét phương Đông cổ kính xen lẫn nét phương Tây hiện đại. Thành phố này còn được biết tới là thủ đô của những câu chuyện ngôn tình khi được làm bối cảnh của các cuốn tiểu thuyết hiện đại ở Trung Quốc. Dưới đây là những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi đến Thượng Hải.

Săn đồ ăn
Do là trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc nên nền ẩm thực ở Thượng Hải cũng vì thế mà phát triển rất phong phú do người nhập cư mang những món ăn quê hương mình tới đây. Bạn có rất nhiều lựa chọn cho mình từ nhà hàng sang trọng đến những quán vỉa hè, từ bàn ghế lãng mạn cho tới xếp hàng mỏi chân. Trong đó có các món ăn bạn nên thưởng thức như vịt quay Bắc Kinh, há cảo, bánh bao nước, đậu phụ thối…


Lang thang ở khu Tô giới Pháp cổ kính
Phần hồn châu Âu của Thượng Hải nằm ở khu tô giới Pháp, nơi chịu sự quản lý của thực dân Pháp từ cuối thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20. Khu vực này hầu như vẫn giữ nguyên dáng vẻ của mình với những căn nhà kiến trúc cũ kỹ nhưng sang trọng.

Bạn nên ghé qua khu Tân Thiên Địa – khu tổ hợp vui chơi, ăn uống trong căn nhà cổ đầy tính nghệ thuật. Khu vực này luôn chìm trong không khí sôi động, vui vẻ từ sáng tới tối và là đại bản doanh của khách du lịch thập phương. Đường Sinan và Shaoxing nổi tiếng với hàng cây xanh mướt được trồng từ cách đây cả trăm năm, cùng những tòa nhà rêu phong. Đường phố vắng lặng khiến du khách tưởng như lạc vào khu phố châu Âu.

Chu du tới Chu Gia giác
Cổ trấn Chu Gia giác có nghĩa là ngôi nhà của họ Chu, là một thị trấn cổ nằm cách thành phố Thượng Hải không xa, vốn rất nổi tiếng với khách du lịch. Từ trung tâm thành phố, bạn mất khoảng một tiếng để tới với nơi này, một không gian Trung Hoa cổ xưa với tuổi đời lên tới 1.700 năm, đem lại một cái nhìn rất khác về thành phố.

Ngoài những căn nhà cổ bên dòng nước, Chu Gia giác còn có một dãy quán bán cà phê, nhà hàng mở ngay sát những con kênh, là địa điểm lý tưởng cho ai cần sự yên tĩnh, nhìn ngắm hoàng hôn trên cổ trấn rêu phong.
Còn chần chừ gì nữa hãy cùng ANZ Travel khám phá và trải nghiệm thành phố xinh đẹp này nào!

Thông tin du lịch Thượng Hải: Hoi cho Thuong Hai