Những điểm tham quan nổi tiếng ở Thành Đô

Thành Đô nằm ở phía tây nam Trung Quốc, đây là một trong những trung tâm giao thông vận tải và giao thương quan trọng của Trung Quốc. Đây là một vùng đất hội tụ rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa Kim Sa hơn 4000 năm. Những điểm tham quan nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi đến Thành Đô

Ngõ Kuan Zhai
Ngõ Kuan Zhai là con phố lâu đời nhất ở thành phố này. Được xây dựng ở triều đại nhà Minh, ngõ Kuan Zhai gồm 3 ngõ song song: Kuan, Zhai và Jing mang những phong cách khác nhau. Đi bộ dọc theo ngõ Kuan, bạn có thể trải nghiệm không gian và khám phá cuộc sống đời thường của người dân nơi đây, trong những ngôi nhà cổ, những cửa hàng lâu năm mang đậm nét đặc trưng của địa phương.

Đối lập với Kuan, ngõ Jing là hình ảnh đại diện cho cuộc sống của người dân Thành Đô. Sau thời kỳ đổi mới, ngõ Jing trở nên hiện đại hóa, tạo nên một không gian khác biệt hoàn toàn so với khu vực truyền thống. Các tòa nhà kiểu phương Tây, các trung tâm mua sắm, quảng trường đã trở thành khu vực trung tâm của ngõ. Nếu như ngõ Jing mang phong cách sống nhanh của thời đại mới thì ngõ Zhcacsmang cuộc sống chậm của Thành Đô, nơi những ngôi nhà truyền thống được gìn giữ cẩn thận, đặc trưng với một khu vườn nhỏ đầy loại hoa trước sân.

Chengdu Panda Base
Chengdu Panda Base là trung tâm nghiên cứu gây giống gấu trúc, tọa lạc trên đồi Futou tại khu vực ngoại ô phía bắc Thành Đô. Trung tâm được thành lập năm 1987 với mục đích phi lợi nhuận, bắt đầu với 6 chú gấu trúc được giải cứu từ tự nhiên, đến năm 2008 trung tâm đã gây dựng được 124 chú gấu trúc. Trung tâm có diện tích 37.335 m2, được xây dựng dựa trên môi trường tự nhiên hoang dã, có phòng thức ăn gia súc, trạm thú y và trung tâm nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra trung tâm còn có ba phòng triển lãm: trưng bày hình ảnh và hơn 2.140 mẫu vật được thu thập ở Tứ Xuyên và hơn 10,000 mẫu vật, tài liệu liên quan tới gấu trúc khổng lồ và động vật khác.

Hệ thống thủy lợi
Đô Giang Yển được tạo thành từ 3 công trình chính bao gồm Yu Zui, Feishayan và Baopingkou. Yuzui có vai trò chia sông Min làm 2 dòng, dòng bên trong giúp xả nước, phù sa và trầm tích khi có lũ, dòng bên ngoài để tưới tiêu đất nông nghiệp.

Feishayan cho phép thoát ra nước dư thừa bên trong đến bên ngoài sông. Baopingkou là phần cuối cùng của Đô Giang Yển, phân phối nước cho các cánh đồng ở phía tây. Đền Vũ Hầu Đền ở ngoại ô Thành Đô, được xây dựng nhăm tưởng nhớ Gia Cát Lượng, nhà chiến lược quân sự tài ba của Trung Quốc. Được xây dựng năm 223 sau Công Nguyên, ngôi đền đã bị hư hỏng và được tu sửa nhiều lần. Đến đây bạn có thể thấy một số bức tượng đá của Gia Cát Lượng và con cái của ông.

Và còn rất nhiều điểm tham quan thú vị mà các bạn không nên bỏ lỡ khi đến vùng đất xinh đẹp này.