Những điểm tham quan nổi tiếng của Bắc Kinh

Thành phố Bắc Kinh – thủ đô của Trung Quốc – là một trong những thành phố lớn nhất  châu Á. Đây tập trung nhiều những cơ quan đầu não của chính quyền trung ương Trung Quốc. Ở Bắc Kinh có sự pha trộn hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, cả về văn hóa, kiến trúc và các hoạt động thương ngày của người dân.. Dưới đây là năm điểm nhất định phải qua khi đến Bắc Kinh:

1. Vạn Lý Trường Thành

Van-Ly-Truong-Thanh-16

Nói đến Trung Quốc, người ta không thể không nhắc tới Vạn Lý Trường Thành – một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, công trình duy nhất có thể nhìn bằng mắt thường từ mặt trăng. Chiều dài của kì quan này lên tới hơn 8 nghìn km. Khi tới Bắc Kinh, du khách sẽ được thử cảm giác đặt chân lên những cung đường uốn lượn quanh dãy núi.

2. Tử Cấm Thành

tu-cam-thanh-bac-kinh

Từng là cấm cung của một hoàng gia, cố cung ngày nay là một bào tàng trưng bày về thời đại Trung Quốc xưa. Hàng năm, địa điểm du lịch này đón hàng nghìn lượt khách du lịch. Đến với Tử Cấm Thành, du khách sẽ có một khoảng thời gian chìm đắm trong lịch sử và thưởng thức những di tích này.

3. Quảng trường Thiên An Môn

Nằm ngay phía trước của Tử Cấm Thành, quảng trường Thiên An Môn được coi là trung tâm của đất nước. Hàng năm, ở những sự kiện quan trọng, toàn bộ các quan chức cao cấp của nhà nước và đảng tập trung ở đây để hành lễ. Nơi đây từng diễn ra rất nhiều sự kiện lịch sử oai hùng hay bi phẫn. Quảng trường Thiên An Môn là điểm du lịch rất đáng chú ý, không thể bỏ qua.

4. Di Hòa Viên

Di Hòa Viên được mệnh danh là “Cung điện mùa hè” của Trung Quốc và có bề dày lịch sử lên tới hơn 800 năm. Ở Di Hòa Viên có nhiều nơi để du khách tham quan, thưởng thức. Trước kia, đây chính là địa điểm để vua và đoàn tùy tùng bao gồm hoàng thân, quốc thích đến để nghỉ mát vào những ngày hè, khi thời tiết trở nên oi bức.

5. Sân vận động Olympic

san-van-dong-to-chim-olympic-bac-kinh

Khởi công xây dựng vào năm 2001, sân vận động Olympic được người ta biết đến với cái tên sân vận động “Tổ chim” do thiết kế độc đáo của nó. Đây là công trình lớn Trung Quốc xây dựng để phục vụ cho Olympic, với tổng diện tích hơn 250.000 m², có sức chứa tới 91.000 người. Đến Bắc Kinh, du khách không nên bỏ qua địa điểm này, để được chiêm ngưỡng một trong những tổ hợp thể thao lớn nhất thế giới.

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc, du lịch Bắc Kinh với Anz Travel.