Những điểm đến của thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh vào những ngày này lá xanh rợp bóng trên các tuyến phố, gió mát nhẹ thổi man man trên làn da. Nếu xét về cơ sở hạ tầng, Bắc Kinh đầy đủ, chuẩn mực nhưng không hề xa hoa, hào nhoáng, đẹp đến mức long lanh, lóng lánh như các thành phố trẻ khác trên đất nước Trung Quốc và cả thế giới.

Du khách nên tranh thủ quỹ thời gian mình có được ở Bắc Kinh để khám phá được càng nhiều càng tốt các điểm đến của thành phố này. Trái tim thành phố tất nhiên vẫn là quảng trường Thiên An Môn, bên cạnh đó là Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố Cung), thường thì các du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự to lớn và độ dày của  nó ngay từ cổng, từ ngoài tường thành.

bac-kinh-tu-cam-thanh-11

Tham quan bên trong, từ cung này sang cung khác, các du khách ban đầu thường sẽ ngỡ ngàng sau đó trầm trồ ngưỡng mộ trước những công trình kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật, để rồi tự hỏi tại sao con người có thể làm nên được công trình nguy nga đến thế. Tại sao những con người từ thời xa xưa đã có thể làm được?. Nghe nói, một trong số các công trình sư xây dựng lên công trình này là người Việt Nam, ông tên là Nguyễn An.

Di-Hoa-Vien-Bac-Kinh-2

Cung Vương Phủ, dinh thự của đệ nhất tham quan thời nhà Thanh là Hòa Thân – người theo giai thoại ngoại sử là đối thủ của tể tướng Lưu Gù trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Tể Tướng Lưng Gù”, được xây dựng khá giống Tử Cấm Thành, có thể nói đó là một Tử Cấm Thành thu nhỏ. Tuy nhiên, khi đi qua các phòng, điện thờ, nhà hát hay khu vườn, từ màu sơn, điêu khắc đến cách bài trí đều có những khác biệt so với Cố Cung.

Tiếp đến là Di Hòa Viên, ngay sau khi được xem bản sơ đồ để tham quan, du khách sẽ phải ngạc nhiên vì nơi này quá rộng, để tham quan và hiểu hết các giá trị vật thể và các giai thoại thì phải mất đến cả ngày ở đây. Đó là các khu lớn như: khu vua và cung tần ở, khu làm việc, khu vui chơi… Di Hòa Viên đúng là một đại công viên. Tương truyền, đây là nơi nghỉ mát của các đời vua khi thời tiết vào mùa hè oi ả.

Còn tiếp…

Sưu tầm.

Du lịch Bắc Kinh, khám phá thủ đô Trung Quốc với Anz Travel.