Những ai ưa “ngao du sơn thủy” phải một lần ghé qua Trương Gia Giới

Những hiệp khách xưa trên giang hồ, ngoài hành hiệp trượng nghĩa, họ còn thường đi “ngao du sơn thủy”, tức tìm đến những nơi có “cảnh sắc hữu tình”, đẹp đến mức con người phải xúc động, để chiêm ngưỡng thỏa thú vui của kiếp người. Đó thường là những nơi “thâm sơn cùng cốc” có “non xanh nước biếc”, những cảnh sắc mà các nơi nông thôn và thành thị thường không có.

Tuy nhiên, chỉ những hiệp khách có đủ sức khỏe, sự bạo gan và võ thuật thì mới vượt qua được những khó khăn khi đi trên đường, những cạm bẫy trên giang hồ, thổ phỉ và thú dữ ở những nơi hoang dã, rừng thiêng nước độc, thì mới tìm được những thắng cảnh được gọi là “kỳ non dị thủy” ở những nơi “sơn thủy hữu tình“. Tất nhiên, cảnh đẹp ở những nơi đó thì vô cùng tuyệt vời, đẹp đến nỗi làm những người sắt đá nhất cũng phải động lòng.

Truong-Gia-Gioi-Avatar-Pandora-1

Thắng cảnh thiên nhiên Trương Gia Giới là một quần thể hàng nghìn ngọn núi mọc thẳng đứng như tháp chỉ lên trời, các đỉnh cao chót vót, có ngọn cao đến gần một cây số, nên có mây phủ quanh năm. Điều đó làm khung cảnh Trương Gia Giới cứ như cảnh sắc ở xứ tiên. Du khách đến đây sẽ có cảm giác như mình đang đi lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh”. Đó chẳng phải là một “kỳ non” – núi lạ – mà xưa các hiệp khách muốn tìm đến chiêm ngưỡng hay sao.

Ngoài cảnh đẹp tự nhiên kỳ thú, ở Trương Gia Giới người ta còn biết khéo xây dựng những công trình vừa tiện lợi vừa tạo cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm khiến những người kiên gan nhất cũng phải “dựng tóc gáy”. Đó là chiếc cầu thang máy chạy từ chân núi lên đỉnh núi để du khách có thể lên nhanh ngắm cảnh, đó là một đường đi bằng kính cheo leo trên vách núi, du khách đi trên đó mà nhìn vựa sâu hun hút dưới chân. Có lúc người ta còn làm hiệu ứng vỡ kính, khiến nhiều du khách phải đứng tim.

cau-kinh-thien-mon-son-121

Cùng hành trình với Trương Gia Giới là một điểm đến khác cũng đẹp không kém, đó là Phượng Hoàng cổ trấn, khung cảnh ở đây là do con người tạo ra, với những ngôi nhà gỗ xây bên sông có mái ngói âm dương rất đẹp, hơn thế chúng còn cổ kính ngàn năm. Mọi thứ được cư dân nơi đây giữ gìn nguyên vẹn như hàng nghìn năm trước. Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách sẽ cảm thấy như mình lạc vào phim trường của một bộ phim kiếm hiệp nào đó, một cảm giác rất thích thú.

Sau đó, du khách chỉ cần thuê một bộ trang phục cổ trang phù hợp, thì sẽ cảm thấy mình như hóa thân vào vai một hiệp khách ngày xưa, đi hành hiệp giang hồ đang dừng chân nơi đây. Du khách có chụp ảnh đưa lên mạng hay rửa ảnh mang về, thì bất cứ ai trong số người thân, bạn bè, đồng nghiệp của du khách – chưa đến đây – chắc chắn sẽ rất thèm thuồng. Những ai yêu thích du lịch thì phải một lần trải nghiệm qua hành trình Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn. Du lịch Trung Quốc với Anz Travel.

Anz Travel.