Nét đặc trưng của ẩm thực Nam Ninh, Quảng Tây

Nếu những thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh đã quá quen thuộc với du khách, thì thành phố Nam Ninh là điểm đến rất đáng ghé thăm, khi du khách chọn cho mình hành trình khám phá miền nam Trung Quốc. Tới Nam Ninh – thủ phủ tỉnh Quảng Tây – thì ngoài khám phá các danh lam thắng cảnh, du khách nên bớt chút thời gian để thưởng thức các đặc sản ẩm thực.

Đến thành phố Nam Ninh nên ăn gì, địa chỉ ở đâu? Món ăn nào đậm đà truyền thống nơi đây để tăng thêm ý nghĩa cho chuyến du lịch Quảng Tây của khách? Điều đầu tiên phải nhắc đến là việc nhiều dầu mỡ trong các món ăn ở Nam Ninh. Người dân ở đây rất thích ăn các món chiên, xào, rán chứ không thích các món nấu, luộc, nướng…

am-thuc-nam-ninh-quang-tay-ca-kho

Góc độ khác, điểm thú vị của ẩm thực Nam Ninh là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực người Hán với các hương vị đặc sắc của các dân tộc thiểu số ở nới đây. Bởi vậy mà quý khách sẽ không chỉ được thưởng thức các món ăn lạ miêng và độc đáo, mà chúng còn rất tươi mới và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Thành phố Nam Ninh nổi tiếng với phố ẩm thực Trung Sơn. Ở đây du khách có thể thưởng thức các món ăn theo nhiều phong cách, từ nhẹ nhàng kiểu Trung Hoa đến nhẹ nhàng của nước ngoài như Âu, Mỹ… Các nhà hàng mở cửa cả ngày lẫn đêm, du khách có thể tha hồ lựa chọn thời gian và các món ăn. Ăn đêm trong các chuyến du lịch luôn là điều rất thú vị.

am-thuc-nam-ninh-quang-tay-xien-nuong

Nam Ninh còn nổi tiếng với các món nướng ở các phố và điểm ăn đêm như: chợ đêm Nam Quốc, hay chợ Kiến Chính, ăn cháo ở phố Viên Hồ, đồ hải sản ở Phúc Kiến… Ngoài ra, nơi đây còn có các cửa hàng ăn nhanh trên đường Cổ Thành, đường Tân Dân, đường Nguyên Hồ với các món ăn nhanh nước ngoài như: kem, pizza, humburger…

Dọc bờ sông là những tuyến phố bán hàng đồ ăn đêm như: đồ nướng, bánh ngọt, mì vằn thắn phục vụ khách cho đến tận 2h sáng, du khách đến đây sẽ không phải lo lắng khi ra đường vào ban đêm. Ẩm thực Trung Quốc xưa nay vẫn nổi tiếng là một phong cách ẩm thực của thế giới. Nét đặc trưng của ẩm thực Nam Ninh là đồ ăn chiên, xào và cay nóng.

Sưu tầm.

Du lịch Quảng Tây với Anz Travel.