Một ngày du lịch Thượng Hải – Trung Quốc

Người Trung Quốc có câu: “Nếu muốn tìm hiểu 2.000 năm lịch sử văn hóa Trung Quốc thì đến Tây An, 1.000 năm thì đến Bắc Kinh và 100 năm thì đến Thượng Hải”. Chỉ với 1 ngày, bạn cũng có thể khám phá một thành phố Thượng Hải vừa hiện đại lại cổ kính qua những gợi ý của Anz Travel dưới đây.

Xem thêm: Du lich Trung Quoc gia re

Đôi nét về Thượng Hải
Xuất phát từ làng chài hẻo lánh, Thượng Hải đã trở thành thành phố quan trọng bậc nhất cho đến thế kỷ 20 và một thời từng là trung tâm tài chính lớn thứ 3 thế giới, chỉ xếp sau New York và London. Đây là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số và có diện tích trên 6.340 km².

Một ngày du lịch Thượng Hải – Trung Quốc

Miếu Thành Hoàng
Miếu Thành Hoàng là nơi bạn đi mỏi chân nhưng ngắm không biết chán những gian hàng đầy màu sắc và đa dạng mặt hàng.

Gọi là Miếu Thành Hoàng nhưng nơi này lại chẳng có ngôi miếu nào, thay vào đó là những căn nhà gỗ màu nâu, mái cong cong được chạm trổ rất đẹp và công phu. Đây cũng là nét kiến trúc cổ ở Thượng Hải, có từ thời nhà Minh, Thanh với lịch sử hơn 400 năm

Bến Thượng Hải
Hãy tới một lần vào ban ngày để cảm nhận sự hoa lệ và một lần nữa vào ban đêm để đắm mình trong không gian lãng mạn của bến Thượng Hải.
Bến Thượng Hải là khu vực thuộc quận Hoàng Phố, có chiều dài khoảng 1,6 km. Nơi đây tập trung nhiều tòa nhà lịch sử và được mệnh danh là “hội chợ kiến trúc”.

Khu này từng là trụ sở của nhiều ngân hàng đến từ Anh, Pháp, Mỹ… và chủ yếu được xây dựng giai đoạn năm 1901-1930. Ban đêm, quang cảnh hai bên sông rực sáng trong ánh đèn và được coi là một trong những biểu tượng của Trung Quốc.

Trong quá khứ, Bến Thượng Hải cũng từng là phim trường cho nhiều bộ phim đình đám, nổi nhất phải kể đến tác phẩm truyền hình cùng tên do đài TVB (Hong Kong) thực hiện vào những năm 80.

Một ngày du lịch Thượng Hải – Trung Quốc

Cách đến Thượng Hải
Rất nhiều chuyến bay từ Việt Nam tới Thượng Hải được các hãng hàng không cung cấp như Vietnam Airlines, China southern Airlines, Dragonair hay Cathay Pacific và đáp xuống phi trường Pudong (Phố Đông) – cách 30 km về phía Đông Nam trung tâm thành phố.

Tại sân bay, du khách có thể về nội thành bằng tàu cao tốc, mỗi chuyến cách nhau 15-20 phút, thời gian hoạt động từ 6h45 đến 21h40 mỗi ngày. Phương tiện này có các mức giá khác nhau, dao động 50 – 160 tệ (173.000 – 553.000 đồng). Ngoài ra, bạn cũng có thể về trung tâm thành phố thông qua các tuyến xe buýt.