Lễ hội đua thuyền Rồng của người Miêu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đua thuyền Rồng là một hoạt động lễ hội truyền thống đậm sắc màu văn hóa của Phượng Hoàng cổ trấn. Lễ hội diễn ra vào tháng 6 hàng năm, với sự tham gia của người Miêu sinh sống trong trấn, cùng những người Miêu đến từ các địa phương xung quanh. Điều đặc biệt của cuộc đua là, các tay đua sẽ phải vừa đứng vừa chèo thuyền để hoàn thành hết chặng đua dài khoảng 400m trong vòng 2 phút.

le-hoi-dua-thuyen-phuong-hoang-co-tran-10

Sau cuộc đua thuyền, ban tổ chức lễ hội còn mở thêm một cuộc thi bơi lội và bắt vịt trên sông để tăng thêm sự hấp dẫn cho người tham dự. Thi bắt vịt là một môn thể thao gần như chưa từng thấy ở nơi nào khác, nhưng hoạt động này từng xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết “Thị trấn Vùng biên” của nhà văn Thẩm Tòng Văn. Ông là một trong những nhà văn vô cùng nổi danh tại Trung Quốc và là người gốc Phượng Hoàng cổ trấn.

le-hoi-dua-thuyen-phuong-hoang-co-tran-13

Để quan sát lễ hội đua thuyền Rồng, du khách có thể đứng ở ven bờ dòng Đà Giang hoặc ngồi trên ban công của những căn nhà Điếu Cước Lâu ven sông để có tầm nhìn tốt nhất để theo dõi cuộc đua. Nếu các bạn có dịp ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn, đừng quên trải nghiệm văn hóa mà đặc sắc nhất là các lễ hội của người dân nơi đây. Còn nếu du khách muốn khoác lên mình những trang phục dân tộc rực rỡ, hay nếm thử món cá muối với xôi nếp rừng thì hãy đăng ký cho mình và người thân một tour đến Phượng Hoàng cổ trấn tại Anz Travel.

Sưu tầm.

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn với Anz Travel.