Lệ Giang – vẻ đẹp rơi rớt lại từ quá khứ…

Ở Lệ Giang cái gì cũng cổ kính: con đường cổ kính, cây cầu cổ kính, phường trà cổ kính, đến quán bar cũng cổ kính. Những thứ cổ kính ấy xâu chuỗi với lại nên cảnh vật hệt như những giấc mộng. Dòng chảy thời gian tưởng chừng đơn giản ấy lại mang đến những giá trị quý giá cho đô thị cổ này.

Le-Giang-111

Những con đường lát đá ngũ sắc bị năm tháng mài giũa trở nên sáng bóng, dù là ngày nắng hay ngày mưa, cũng đều mang lại cho người đi bên trên cảm giác nhẹ nhàng, mát rượi… Những cửa hàng tạp hóa hai bên đường bày đủ các loại sản vật địa phương, dù là gỗ khắc hay vải nhuộm, chuông lạc đà hay trang sức bạc, đều mang đến những bất ngờ thú vị cho các du khách.

Le-Giang-112

Đi trên những cây cầu nhỏ, đến những con phố nối tiếp gắn liền, du khách sẽ thấy mọi bài trí của Lệ Giang – dù nhỏ nhất – cũng gửi gắm tâm tư, ẩn ý của người xây đắp lên nơi đây. Đi xuyên qua các con ngõ nhỏ, ta không cần đoán xem con đường nào sẽ dẫn đến phong cảnh tuyệt mỹ hơn, bởi nơi đây góc phố nào cũng lưu giữ nét cổ kính của thành cổ.

Le-Giang-dem-small

Văn hóa mộc mạc của người Nạp Tây đã khắc sâu vào từng viên gạch, mái ngói, cổng đá, khung cửa ở Lệ Giang. Đi dạo trên những tuyến đường lát đá trơn bóng – vì biết bao dấu chân người qua lại – vào lúc hoàng hôn, ta có thể nghe thấy tiếng chuông ngựa “tinh tang” gần xa vọng lại. Thứ âm thanh trong trẻo dễ khiến cho người ta xao xuyến, bồi hồi…

Du lịch Lệ Giang với Anz Travel.