Lệ Giang – thành cổ có không khí ngày và đêm đối nghịch

Nằm ven mình ở phía tây bắc tỉnh Vân Nam, Lệ Giang cổ trấn thu mình trên cao nguyên xanh mát, nhẹ nhàng như như cơn gió nhẹ, giữa mùa hè oi ả ở các vùng thấp xung quanh. Với hơn 800 năm tuổi đời, nhưng Lệ Giang vẫn giữ được nét cổ kính và truyền thống văn hóa ấn tượng.

thanh-co-le-giang-2019-12

Đặt chân tới Lệ Giang, du khách sẽ được trải nghiệm một trấn cổ tuyệt đẹp về phong cảnh và văn hóa, đây nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng (không phải Tây Tạng). Nơi có phong cảnh hữu tình và những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc khác nhau hòa quyện thành một, cảnh sắc cổ kính với những giá trị nổi bật.

thanh-co-le-giang-2019-13

Nếu như ban ngày không gian Lệ Giang êm đềm và sâu lắng, thì về đêm cổ trấn lại rất lung linh và nhộn nhịp. Khi ánh nắng bắt đầu tắt, giữa không gian mờ mờ ảo ảo, đứng từ trên cao, ngắm nhìn những mái nhà cổ xưa hiện lên giữa vùng đất rộng lớn, du khách sẽ có cảm giác như mình đang lạc về quá khứ.

thanh-co-le-giang-2019-16

Dạo bộ quanh thị trấn vào tối và đêm, du khách sẽ thấy  nơi đây mang một vẻ đẹp khác hoàn toàn. Người đông hơn ban ngày, không còn sự tĩnh lặng yên ả, đường phố trở nên nhộn nhịp. Theo người bản xứ, buổi tối mới là thời điểm sôi động nhất của cổ trấn. Nhiệt độ ngoài trời về đêm thấp hơn, nhưng khung cảnh đường phố tấp nập sẽ khiến cho du khách quên đi cái lạnh giá nơi đây.

Sưu tầm.

Đến Vân Nam, du lịch Lệ Giang với Anz Travel.