Lệ Giang – cổ trấn yêu kiều 800 năm tuổi

Nhắc tới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thì không thể không nhắc tới thành cổ Lệ Giang – nơi được ví như là Venice của châu Á. Lệ Giang có truyền thống lịch sử văn hóa trên 800 năm. Cổ trấn Lệ Giang được xây dựng vào đời nhà Tống, các công trình xây dựng ở nơi đây có kiến trúc độc đáo, pha trộn văn hóa của các dân tộc Hán, Bạch, Tạng cùng với văn hóa truyền thống của người Nạp Tây bản địa.

tour-du-lich-le-giang-11

Lệ Giang thu hút khách du lịch ở những góc phố cổ kính, xen lẫn những con kênh nhỏ uốn lượn, trên đó là những cây cầu được xây bằng nhiều vật liệu và kiến trúc khác nhau. Ở Lệ Giang nhà nhà đều có nước chảy qua, trước các căn nhà thường có cây liễu buông xuống, các bậc cửa gắn với các cây cầu nhỏ rất đẹp và nên thơ.

tour-du-lich-le-giang-12

Dù đã qua đến hơn 800 năm tuổi, nhưng cổ trấn Lệ Giang vẫn giữ được các kiến trúc cổ vừa đẹp vừa quý hiếm – được coi là bảo tàng kiến trúc của các dân tộc vùng tây nam Trung Quốc. Cảnh sắc thiên nhiên vốn đã đẹp, con người lại xây trên đó một thị trấn đẹp nữa, cả hai kết hợp thành một bộ đôi hoàn hảo, làm cho Lệ Giang là một trong số ít các điểm đến đẹp nhất Trung Quốc.

tour-du-lich-le-giang-13

Yên bình và cổ kính nhưng Lệ Giang lại không kém phần nhộn nhịp. Vào buổi tối, những con phố nhỏ rộn ràng tiếng nhạc phát ra các quán bar sôi động. Đây là nét chấm phá hiện đại rất thú vị của một thị trấn cổ. Tiếng nhạc sập sình, ánh đèn màu quay rực rỡ, sôi động nhưng không quá ồn ào, vừa đủ đắm say. Ở Lệ Giang góc phố nào cũng đẹp, nhất là vào lúc hoàng hôn, mọi thứ cứ làm ta phải trầm trồ xuýt xoa.

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc, du lịch Lệ Giang với ANZ Travel.