Lệ Giang – bảo tàng văn hóa các dân tộc ít người

Nằm dưới chân núi tuyết Ngọc Long quanh năm tuyết phủ, thành cổ Lệ Giang thường được biết đến với tên gọi Đại Nghiên cổ trấn, một thành phố cổ đẹp cả về phong cảnh tự nhiên lẫn cảnh đẹp văn hó. Cả cổ trấn là một bầu không khí hoài cổ, văn hóa nơi đây là sự đan xen của bản sắc các dân tộc ít người vùng tây nam Trung Quốc.

Về kiến trúc xây dựng, Lệ Giang có một hệ thống kênh mương đường thủy và hệ thống cầu bắc trên chúng nổi tiếng đến tầm thế giới. Chả thế mà Lệ Giang vẫn được ví là Venice của Phương Đông. Đến với Lệ Giang cổ trấn, du khách có thể di dạo trên những con phố nhỏ, hai bên là đủ các hàng quà phong phú, đó là những đồ thủ công mĩ nghệ của các dân tộc ít người.

Le-Giang-Venice-1

Ngăn giữa đường đi và các con mương là các luống hoa được vun trồng tuyệt đẹp. Hoa có nhiều loại, mùa nào hoa ấy, đẹp đến từng chi tiết. Các luống hoa vừa đảm bảo tính an toàn, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, người Lệ Giang thật là vừa thực tế, vừa lãng mạn…

du-lịch-Le-Giang-Venice-1

Lệ Giang nổi tiếng với phố thị Đại Nghiên, sông Ngọc Hà, phủ họ Mộc, lầu Ngũ Phường… Đây là đô thị tiêu biểu của lối kiến trúc giao hòa giữa nhiều dân tộc với nhau, đó là các dân tộc như: Hán, Bạch, Tạng, Nạp Tây… Chính vì yếu tố này mà Lệ Giang được xem đô thị quốc bảo tiêu biểu cho nền kiến trúc cổ Trung Hoa.

Ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên và văn hóa, Lệ Giang còn lôi cuốn khách thập phương bởi nếp sống bình dị của người dân nơi đây, bởi những thói quen rất đỗi bình thường của họ. Mọi người từ già đến trẻ đều tươi vui, bình thản, lạc quan, yêu đời… Lệ Giang là bảo tàng văn hóa các dân tộc vùng tây nam Trung Quốc.

Du lịch Trung Quốc, du lịch Lệ Giang cùng ANZ Travel.