Lạc lối giữa những sa mạc tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Không chỉ là những bãi cát vàng, nắng và gió, nhiều sa mạc ở Trung Quốc còn được biết đến bởi khung cảnh tuyệt đẹp với những hồ nước xanh lam. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của những sa mạc này nhé.

Sa mạc Badain Jaran
Nằm ở khu vực Cam Túc, Ninh Hạ, Nội Mông, sa mạc Badain Jaran là một sa mạc lớn nhất ở Trung Quốc. Nơi đây giống hệt như một bức tranh tuyệt đẹp với những đồi cát vàng uốn lượn theo đủ hình dáng khác nhau.

Sa mạc Taklamakan:
Sa mạc Taklamakan thuộc khu tự trị Duy Ngô Nhĩ của Tân Cương. Sa mạc này là một trong những sa mạc lớn nhất trên thế giới. Khí hậu ở Taklamakan vô cùng khắc nghiệt, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn. Vào ban ngày nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C, thì ban đêm lại xuống tới âm độ.

Lạc lối giữa những sa mạc tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Lạc lối giữa những sa mạc tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Sa mạc Gurbantunggut:
Sa mạc Gurbantunggut thuộc khu tự trị Tân Cương, với diện tích 48,800 km2, là sa mạc lớn thứ 2 của Trung Quốc. Các đồi cát trên sa mạc này có độ cao từ 300 – 600 m so với mực nước biển nên khiến cho khung cảnh của sa mạc này trở nên vô cùng hùng vĩ.

Sa mạc Gobi
Những đụn cát cao ngút ngàn, những trận bão sa mạc đáng sợ và nạn thổ phỉ kinh hoàng hoành hànhtrong truyền thuyết khiến Gobi trở thành một trong các vùng đất khó sống nhất trên hành tinh. Tuy vậy, Gobi sở hữu hồ Bán Nguyệt độc nhất vô nhị giữa sa mạc, khiến nơi đây trở thành một ốc đảo tuyệt vời bậc nhất trên thế giới.

Sa mạc Shapotou
Sa mạc Shapotou thuộc khu tự trị Ninh Hạ. Mỗi năm, Sa mạc Shapotou đón hàng nghìn lượt khách du lịch đến đây để chiêm ngưỡng,cảm nhận cái nóng và lắng nghe những âm thanh trầm bổng tạo nên bởi những cơn gió thổi qua các đụn cát.

Sa mạc Kubuqi
Sa mạc Kubuqi thuộc phía Nam của sông Hoàng Hà, với diện tích khoảng 400km2 và cũng là sa mạc gần với thủ đô Bắc Kinh nhất. Nếu bạn tham quan thủ đô Bắc Kinh thì đừng quên dành thời gian ghé thăm sa mạc xinh đẹp này nhé.

Sa mạc Tengger:
Sa mạc Tengger ở Khu tự trị Nội Mông rộng 42.700 km2, sở hữu hơn 400 hồ nước lớn nhỏ, tạo điều kiện sinh sống thuận lợi cho con người và muôn thú.
Hãy bắt đầu ngay hành trình chinh phục những sa mạc tuyệt vời này cùng ANZ nhé.