Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc: Để đi Du lịch Trung Quốc du khách Việt Nam cần phải xin thị thực (Visa) Trung Quốc mới có thể nhập cảnh được, tuy nhiên có một số trường hợp được miễn Visa. Những gợi ý sau đây cho bạn những Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc.
Visa Trung Quốc có tự xin được không

Du khách Việt Nam hoàn toàn có thể tự xin visa Trung Quốc với thời hạn lưu trú lên đến 15 ngày. Ngoài ra du khách có thể xin giấy thông hành nếu muốn đến thăm và làm ăn ở một số tỉnh gần biên giới Việt Nam.
Những ai được miễn Visa khi đi du lịch Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên công dân Việt nam với mục đích du lịch, tham quan, làm ăn buôn bán ở các tỉnh có vị trí tiếp giáp với biên giới Việt Nam và Trung Quốc có thể xin cấp giấy thông hành để nhập cảnh, tuy nhiên nếu bạn đi quá các tỉnh khác vẫn phải xin visa bình thường.

Các công dân Việt Nam ở trong các nhóm sau sẽ được miễn Visa (Thị thực) Trung Quốc

Người có visa Trung Quốc chữ D (cư trú vĩnh viễn)
Người có visa Trung Quốc chữ J1 (phóng viên thường trú)
Người có visa Trung Quốc chữ Q1 (đoàn tụ gia đình)
Người có visa Trung Quốc chữ S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc)
Người có visa Trung Quốc chữ X1 (du học)
Người có visa Trung Quốc chữ Z (lao động)
Người có thẻ doanh nhân APEC miễn đi lại nhiều lần trong vòng 3 năm (Mỗi lần lưu trú không quá 2 tháng)

Với những trường hợp trên chỉ cần trình cho cơ quan công an hoặc nhập cảnh các giấy tờ còn hiệu lực thì không cần phải xin thêm visa du lịch Trung Quốc.

Ngoài ra nếu bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.
Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều các công ty du lịch có dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc với giá cũng không quá đắt so với việc tự xin, tuy nhiên nếu bạn không đi du lịch qua các công ty du lịch hoặc đi phượt, du lịch tự túc có thể tự nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).
Bạn cần chuẩn những hồ sơ bao gồm

Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.
Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty hoặc cơ quan.
Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).
Vé máy bay khứ hồi
Xác nhận đặt phòng khách sạn
Lịch trình chi tiết chuyến đi
Chứng minh nhân dân photo
Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Với đầy đủ những giấy tờ trên bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc để điền vào form khai thông tin, với những thông tin bạn chưa hiểu sẽ có người hướng dẫn điền vào form.
Một số lưu ý để có thể xin visa du lịch Trung Quốc thành công

Bạn bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi Trung Quốc, Xác nhận đặt phòng khách sạn có tên bạn
Số tiết kiệm bắt buộc phải có tối thiểu 50 triệu đồng, nếu không bạn cần có giấy tờ nhà đất, ô tô đứng tên bạn
Hợp đồng lao động còn thời hạn, nếu là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh

Bao giờ thì nhận được kết quả visa du lịch Trung Quốc

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết, bạn cần đóng phí xin visa tại một ngân hàng chỉ định với mức phí là 60USD cho hộ chiếu đã xin visa Trung Quốc và 65USD cho hộ chiếu trắng, thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.

Sau khi hoàn thành các nghĩa vụ về lệ phí xin visa sau khoảng 4 đến 5 ngày mà không có cuộc gọi đến phỏng vấn tức là visa bạn đã đậu, lúc này bạn chỉ việc mang biên lai thu tiền của ngân hàng đến để nhận hộ chiếu có dán visa.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn tư mình xin được visa du lịch Trung Quốc, nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc có thể gửi thông tin về email: tuvan@dulichdau.com.