Kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Thượng Hải

Thượng Hải là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách không chỉ bởi có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng mà nơi đây còn có khu trung tâm thương mại với nhiều nhãn hàng hiệu nổi tiếng, giá cả phải chăng…Dưới đây là một số kinh nghiệm để chuyến Du lịch Thượng Hải trở nên tuyệt vời hơn.

Nên đi khi nào?
Mùa đông ở Thượng Hải có thể có mưa, tháng 7-8 thời tiết nóng vì vậy du khách cần phòng tránh nắng, mùa xuân thời tiết thay đổi thất thường có lúc nhiệt độ có thể lên tới 30oC nhưng có mưa một cái thì lại mát như mùa thu. Vào đầu tháng 10 đến cuối tháng 11, khí hậu Thượng Hải rất đẹp, thời tiết mát mẻ, se se lạnh rất dễ chịu. Vì vậy bạn đi vào mùa thu là thời điểm đẹp nhất.


Chuẩn bị tiền
Trước khi đi bạn nên đổi trước một ít nhân dân tệ. Nếu không bạn phải photo sẵn passport để đổi tiền ở ngân hàng. Việc mua sắm bằng tiền USD ở Trung Quốc không được phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch họ mới chấp nhận thanh toán tất cả loại tiền.

Ngôn ngữ
Ở Trung Quốc, rất ít người sử dụng tiếng Anh. Bạn nên chuẩn bị sẵn bản đồ, địa chỉ nơi mình ở nơi mình đến để đưa cho taxi khi lạc đường. Có thể lưu số điện thoại hỗ trợ dành cho khách du lịch khi cần thiết.

Ăn uống
Trà trứng là món trà nổi tiếng của Thượng Hải. Trà trứng được làm từ trứng kho cùng với hoa hồi, vỏ quế, trà lá, muối…Bánh bao hấp: bánh bao hấp Thượng Hải là một trong những món ăn đắt hàng nhất trong các ngày lễ tại nơi đây. Cua hồ Dương Trừng là loài cua sống trong hồ Dương Trừng nổi tiếng bởi bề ngoài toàn thân phủ đầy lông, một màu xanh biếc. Chúng có những cái càng to và khỏe, lóng lánh xanh ngọc đẹp mê hồn, thịt ngọt, mềm. Vi cá Thượng Hải là món ăn được liệt kê vào danh sách sơn hào hải vị nổi tiếng trên toàn Thế giới. Và còn rất nhiều đặc sản hấp dẫn khác.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch đến thành phố hiện đại và sầm uất bậc nhất này chưa? Hãy để ANZ cùng bạn chinh phục nhé!

Xem thêm: Hội chợ Thượng Hải