Kinh nghiệm hữu ích cho chuyến du lịch – phượt Trương Gia Giới

Đi Du lịch Trung quốc tự túc, nếu không biết tiếng Trung thì đó sẽ là trở ngại lớn nhất. Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng thì hoàn toàn không phải là không làm được. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây về Tour du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ mang lại cho du khách một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Mùa thích hợp để du lịch
Theo như thông tin chia sẻ trên các website du lịch thì mùa nào cũng mang những nét quyến rũ riêng cho 2 điểm du lịch này. Tuy nhiên mùa cao điểm nhất ở Trương Gia Giới là từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa đông thậm chí có tuyết ở Trương Gia Giới giá vé vào tham quan sẽ giảm gần 1 nửa, và phòng khách sạn cũng rẻ hơn nhiều. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên đi vào tuần đầu tháng 5 do đó là ngày Quốc tế Lao động, tuần đầu tháng 10 do trùng với Quốc khánh Trung Quốc, dịp tết Trung thu (những thời điểm này thì tốt nhất không nên đi đâu ở Trung quốc chứ không riêng 2 điểm này).


Tiền tệ
Đồng tiền sử dụng là nhân dân tệ. Và bạn cần lưu ý khi đi sâu vào trong Trung quốc, không còn ở những tỉnh biên giới thì việc đổi ngoại tệ sẽ không dễ dàng. Không dễ dàng tìm được những hàng đổi tiền tư nhân nên phải vào ngân hàng, và phải khai một đống form mới đổi được, và nhất là khi nhân viên ngân hàng cũng không biết tiếng Anh. Vì vậy bạn nên tính toán đổi đủ để tránh mất công ở Việt Nam trước khi đi.

Làm sao đến?
Do không có đường bay thẳng đến 2 địa điểm du lịch này cũng như để giảm chi phí, các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng đường bộ theo lịch trình sau:

  • Hà Nội – Nam Ninh: mua vé tàu liên vận quốc tế, vé mua tại ga Gia Lâm (giá khoảng 780k/vé/1 chiều/giường nằm mềm), nhớ mang theo hộ chiếu đã có Visa. Mua trước tầm 1 – 2 hôm cho chắc
  • Nam Ninh – Trương Gia Giới: Đi tàu nội địa, vé mua qua trang www.travelchinaguide.com, 207 CNY + 40 CNY service/ vé nằm cứng ( Mã tàu 2012, giờ chạy 17.20 – 8.20+1). Đến ga Nam Ninh ra xếp hàng in vé.

Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về chuyến đi nhé!