Kinh nghiệm du lịch bụi ở Thượng Hải tự túc giá rẻ

Những thời điểm nào thích hợp nhất?

Khí hậu Thượng hải có 4 mùa rõ rệt: mùa xuân có thể nóng đến 30°C, nhưng nếu có mưa thì lại rất mát mẻ và dễ chịu. Mùa hè thì khá nóng và hanh khô, mùa thu thời tiết dễ chịu, mát mẻ, và hơi se lạnh. Và mùa đông có tuyết rơi, tuy lạnh nhưng bù lại cảnh quan vô cùng đẹp.

Bạn có thể đến vào bất kỳ mùa nào trong năm, nhưng theo kinh nghiệm thì thời điểm đẹp nhất để du lịch Thượng Hải là mùa thu từ tháng 9 đến đầu tháng 11.

Bạn nên chọn phương tiện di chuyển đi nào?

– Máy bay: Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải của các hãng như: Vietnam Airline, Jestar, Vietjet… Những hãng này đều xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

–  Ngoài ra còn có 2 cách cho bạn lựa chọn đó là đi tàu hỏa và đi ô-tô.

– Di chuyển ở Thượng Hải: Ở Thượng Hải phương tiện công cộng được sử dụng chủ yếu là thì tàu điện ngầm và tàu hỏa. Nếu không, bạn có thể đi bộ, xe đạp, xích lô…. nên hạn chế sử dụng taxi, bởi taxi ở Thượng Hải rất đắt đỏ.

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Thượng Hải tự túc giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Thượng Hải tự túc giá rẻ

Một vài lưu ý về ngôn ngữ và tiền tệ

– Ngôn ngữ: Ở Thượng Hải, hầu như người dân không sử dụng tiếng Anh. Cho nên bạn phải mang theo từ điển điện tử. Đồng thời, chuẩn bị sẵn bản đồ bên mình, ghi lại địa chỉ khách sạn mình ở và số điện thoại khẩn cấp dành cho du khách nước ngoài…

– Tiền bạc: Việc sử dụng USD ở Trung Quốc không phổ biến lắm, nhân dân tệ vẫn là phổ biến nhất. Do đó, bạn nên đổi tiền trước khi đi để thuận lợi hơn nhé.

Lưu trú khi du lịch Thượng Hải

Thượng Hải có rất nhiều khách sạn lớn nhỏ, từ bình dân đến cao cấp, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo danh sách khách sạn giá rẻ, tầm trung chất lượng phục vụ tốt dưới đây và chọn cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất:

  • Khách sạn Shanghai Chi Chen Boutique Hotel ở 21, Qiaojia Road, quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải. Giá khoảng $18 cho phòng thấp nhất.
  • Khách sạn Changchunyuan Business Hotel Pudong Shanghai ở No.889 Dongting Road , Sân Bay Quốc Tế Pudong . Giá khoảng $15 nên khách sạn này cũng được nhiều du khách lựa chọn.
  • Khách sạn Rayfont Hotel South Bund 118 Nan Cang Street ở quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải. Với giá khoảng $28 bạn sẽ được phục vụ mọi thứ tốt nhất.

Chúc các bạn có một hành trình du lịch Thượng Hải trọn vẹn và vui vẻ.