Kinh nghiệm đi du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến Trung Quốc

Trong một vài năm trở lại đây, các tour đi Quảng Châu, Thâm Quyến ở Trung Quốc đang được du khách Việt Nam chú ý vì nó có thể kết hợp du lịch kèm theo việc mua hàng hóa. Nếu bạn đang chuẩn bị đi tour này thì nên tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

Nên đi Quảng Châu – Thẩm Quyến vào thời điểm nào?
Nhìn chung, khí hậu ở Quảng Châu, Thẩm Quyến phân mùa rõ rệt, tuy nhiên sự phân hóa khí hậu mạnh hơn ở Việt Nam.


Theo kinh nghiệm thì bạn nên đi vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè. Tức là vào khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Lúc này, thời tiết khá mát mẻ, cảnh vật rất đẹp và bạn có thể tham dự các lễ hội hoa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du lịch vào cuối tháng 10. Lúc này thời tiết khô hơn mùa xuân nhưng cảnh trí cũng rất đẹp, đặc biệt khám phá các khu du lịch trên sông hoặc rừng thì hết sức tuyệt vời.

Nên đi phương tiện giao thông nào?
Nếu bạn có nhiều tiền và không thích ngao du thì nên đi máy bay. Giá vé khứ hồi cho chặng Hà Nội – Quảng Châu là 300USD/người. Sân bay Quảng Châu cách trung tâm của thành phố khoảng 18km, đương đương 100 tệ tiền taxi.

Còn nếu bạn thích khám phá và tiết kiệm chi phí thì nên đi bằng đường bộ. Bạn có thể đi qua các cửa khẩu Móng
Cái, Hữu Nghị. Do Trung Quốc có múi giờ số 8 nên bạn phải có mặt ở cửa khẩu Móng Cái hoặc Hữu Nghị trước 4h chiều để làm thủ tục xuất cảnh. Sau đó bạn bắt các tuyến xe đến Quảng Châu trong đó có các tuyến xe của người Việt.
– Bạn cũng có thể đi bằng tàu theo tuyến tàu Nam Ninh, Quảng Châu.
– Khi tới Quảng Châu và Thẩm Quyến bạn có thể đi phương tiện sau:
+ Xe điện: Quảng Châu hiện có hệ thống xe điện nối liền các thành phố trong tỉnh và nối liền Quảng Đông với Thẩm Quyến. Thông thường xe điện chạy từ 6h30 sáng đến 23 giờ tối.
+ Xe bus: hệ thống xe bus ở đây phát triển rộng rãi. Tuy nhiên xe thường rất đông và các tuyến thường cách xa nhau.
+ Xe đạp, xe máy: Bạn có thể thuê xe đạp, xe máy nếu muốn khám phá từng ngóc ngách của Thẩm Quyến và Quảng Châu.
+Taxi: Tuy nhiên taxi ở đây rất khó gọi và đắt.


Ngoài ra các bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí cần đặt trước phòng khách sạn, nhà hàng khi đến nơi này. Để biết thêm thông tin về các khách sạn chất lượng, giá cả hợp lý tại Quảng Châu, Thẩm Quyến, mời bạn đọc tham khảo tại website.