Khung cảnh tuyệt đẹp của núi bay Avatar Hallelujah tại Trương Gia Giới

Chỉ cần đến Trương Gia Giới ở Hồ Nam, Trung Quốc, bạn sẽ được nhìn ngắm những ngọn núi bay huyền ảo trong bộ phim 3D Avatar.

Trương Gia Giới nằm về phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên 2 tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính vì thế đã tạo nên kỳ quan thiên nhiên độc đáo chỗ cao chỗ thấp, các ngọn núi kỳ lạ mọc lên san sát, khe núi và thung lũng chằng chịt.

Thành phố Trương Gia Giới nổi tiếng bởi có tài nguyên du lịch vô cùng độc đáo. Nơi đây có công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Sách Khê, khu Vũ Lăng Nguyên, khu bảo tồn thiên nhiên Thiên Tử Sơn… Trương Gia Giới còn có tên gọi là Thanh Nham Sơn, là Công viên rừng cấp Quốc gia đầu tiên của Trung Quốc năm 1982. Ghé thăm Trương Gia Giới, du khách có cảm giác như bước vào một thế giới thần tiên với những ngọn núi vươn lên từ thung lũng mây khổng lồ. Cảnh sắc mờ mờ, ảo ảo với những hình khối mang màu sắc kỳ lạ.


Để đi hết Trương Gia Giới, du khách sẽ phải mất 2 ngày một đêm. Trong khu vực, có tuyến xe buýt thuận tiện cho du khách di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Các chuyến xe khởi hành lúc 7h sáng và kết thúc lúc 19h, sau đó đưa du khách về các bản làng trong khu vực nghỉ đêm.

Vé vào cửa Trương Gia Giới gần 300 NDT ( tương đương khoảng 1 triệu đồng), chưa tính tiền nghỉ trọ trong khu du lịch. Hàng ngày từ thành phố Trương Gia Giới cách 20 phút đi xe là có tuyến chạy đến tận cổng khu du lịch nổi tiếng này. Đầu năm 2010, một ngọn núi mang tên Cột trụ trời Nam tại Trương Gia Giới đã được đổi tên thành Avatar Hallelujah, dựa theo bộ phim Avatar lúc đó đang làm mưa làm gió trên màn ảnh thế giới.

Cột trụ cao 1.080m và 3.000 cột đá tương tự ở công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới đã truyền cảm hứng cho bộ phim của đạo diễn James Cameron, sau khi một thợ ảnh Hollywood bỏ thời gian săn lùng ở đây năm 2008.

Để đặt Tour du lịch Trương Gia Giới, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!