Khu thắng cảnh sông Vũ Dương ở Trấn Viễn

Khu thắng cảnh sông Vũ Dương (Wuyang) nằm dọc theo bờ sông Vũ Dương chảy qua các quận Zhenyuan, Shibing và Huangping ngày nay ở tỉnh Quý Châu, một địa phương giàu lịch sử và văn hóa. Có hai quận tự trị ở tỉnh Quý Châu, cả hai đều là nơi có một đội ngũ bản địa lớn của người Miêu (Miao), và một trong số đó, tỉnh tự trị Kiềm Đông Nam Miêu & Dong nằm ở phía đông nam của tỉnh Quý Châu, cũng là nơi có sông Vũ Dương chảy qua.

Giống như nhiều khu vực đẹp khác ở Trung Quốc đã được hình thành do biến động lục địa và sau đó là băng / xói mòn, để lại núi, sông và hồ, Khu thắng cảnh sông Vũ Dương được đánh dấu bởi sự biến động lục địa và băng hà / xói mòn đã để lại một đường mòn tuyệt đẹp của những ngọn núi, hẻm núi sâu, sông, hồ và thác nước, cũng như những vách đá có hình dạng kỳ dị và những khối đá kỳ lạ khác ở khắp mọi nơi.

Khu thắng cảnh sông Vũ Dương bao gồm Vách núi Yuntai, Vách đá Feiyun (“mây bay”), Thung lũng sông Tiexi và Lối đi cổ, Hang Qinglong (“rồng đen”) và Hẻm núi Vũ Dương, bao gồm Hẻm núi Long Wang (“Long vương”) Hẻm núi Dong (“Đông”) và Hẻm núi Xi (“Tây”). Tham quan khu thắng cảnh sông Vũ Dương với dòng nước xanh chảy vòng cuộn vào núi chắc chắn du khách sẽ phải “động lòng” khi được ngắm nhìn những cảnh sắc quá đẹp, vừa nên thơ lại vừa hùng vĩ…

Tran-Vien-Quy-Chau-16

Núi Yuntai
Núi Yuntai nằm cách thị trấn Shibing khoảng 15 km về phía bắc. Nó được đặc trưng bởi các đỉnh núi cao, vách đá dốc đứng và các hang động được trang trí bằng nhũ đá và măng đá. Khu vực xung quanh núi Yuntai là một cảnh quan karst điển hình, ví dụ, đá gốc có nguồn gốc carbonate, đá vôi hoặc đá dolomit, bị xói mòn một cách khó lường, để lại đá rỗ, một số trên mặt đất và một số ở dạng hố sụt, và một số trong đó “rỗ “Kết quả trong các hang động có kích cỡ khác nhau.

Đền, gian hàng và tàn dư của các công trình kiến trúc cổ khác, bao gồm tường và cổng bằng đá có khắc chữ khắc có niên đại từ thời nhà Minh (1368-1644), có thể được tìm thấy ở đây, được bao quanh bởi rừng rậm. Khu vực này là nơi hội tụ của tín ngưỡng Đạo giáo, Nho giáo và Phật giáo.

Vách đá Feiyun
Vách đá Feiyun (“Mây bay”) nằm dưới chân núi Dongpo, cách thị trấn Huangping khoảng 12 km về phía đông. Vách đá tự nó có hình dạng rất bất thường (dưới dạng một đám mây, từ đó có biệt danh), nếu không bị rỗ một cách kỳ cục, kết quả không còn nghi ngờ gì về băng và aeons của sự xói mòn tiếp theo. Một ngôi đền với các gian hàng liền kề, hành lang và cổng vòm đã được xây dựng ở đây, các tòa nhà ban đầu có từ thời nhà Minh.

Bởi vì ngôi đền nằm trên một tuyến đường quan trọng vào thời cổ đại, nó cũng phục vụ như một nhà trọ để thông qua các quan chức chính phủ, nghệ sĩ và học giả, nhiều người đã để lại những dòng chữ ở đây để làm chứng cho chuyến thăm của họ. Bảo tàng Dân tộc Quý Châu, là nơi tổ chức nhiều lễ hội dân tộc ở tỉnh Quý Châu mỗi năm, nằm ở Feiyun Cliff.

Sông Vũ Dương Tran-Vien-Quy-Chau-01

Thung lũng sông Tiexi và Lối đi cổ
Tiexi là một dòng sông nhỏ bằng đá vôi là một nhánh của sông Vũ Dương. Nó nằm trong một thung lũng hùng vĩ được trang trí phong phú với thảm thực vật và những tảng đá, một số trong số đó có hình dạng kỳ cục, cũng như rất nhiều thành tạo đá khác trong cảnh quan karst này. Một lối đi cổ, cách thị trấn Zhenyuan khoảng 20 phút lái xe, nằm dọc theo con suối – và băng qua nó ở những nơi.

Chuyến tham quan kéo dài ba tiếng đi bộ dọc theo lối đi cổ xưa mang đến một số cảnh quan ngoạn mục của nền thung lũng và các bức tường thung lũng xung quanh, thường cũng có hình dạng kỳ cục. Lối đi bộ đi qua một hồ nước bí ẩn có độ sâu không xác định gọi là Bể bơi rồng rộng khoảng 500 mét vuông và có nước, mặc dù không được nuôi dưỡng đặc biệt bởi suối nước nóng, nhưng ấm hơn không khí, kết quả là Dragon Pool thường được bao bọc trong một màu xanh- sương mù màu xanh lá cây.

Hang động Qinglong
Qinglong (“Rồng đen”) là một quần thể lớn gồm các công trình đền thờ, một số trong số đó được neo trên các vách đá giống như hang động (lõm) của núi Zhonghe, phần nào gợi nhớ đến Thành phố Petra trong bộ phim Indiana Jones, Indiana Jones và Cuộc thập tự chinh cuối cùng (thành phố, ngược lại, được tạc ra khỏi vách đá sa thạch của hẻm núi mê cung ở Jordan, nơi diễn ra cảnh ảm đạm về việc theo đuổi Chén Thánh – một chén thánh trong trường hợp này – đã diễn ra).

Hang Rồng Đen bao gồm Zhongyuan Si (Đền Trung Nguyên), Yuhuang Ge (Jade Jade Pavilion), Zhusheng Qiao (Cầu Zhusheng), Ziyang Shuyuan (một học viện về học tập cổ điển) và Xianglu Yan (Cung điện trường thọ). Ngoài sự độc đáo về cách thức mà một số công trình đền thờ được gắn vào các mặt vách đá, dẫn đến một khía cạnh giống như mặt đứng của mặt tiền, phong cách kiến trúc của Hang Rồng Đen rất đơn giản và khắc khổ, hòa quyện với Các cảnh quan xung quanh trong hoàn hảo, hài hòa thẩm mỹ. Hang Rồng Đen được chính phủ Trung Quốc cấp quyền bảo vệ như một địa điểm văn hóa quan trọng vào năm 1988.

Ba hẻm núi Vũ Dương
Ba hẻm núi Vũ Dương  dùng để chỉ ba hẻm núi cũ mòn theo thời gian dọc theo sông Vũ Dương ở phía đông nam của tỉnh Quý Châu. Chúng tạo thành các điểm tham quan tự nhiên chính của Khu thắng cảnh sông Vũ Dương, và là nơi có những hang động kỳ lạ, hẻo lánh, những con suối nổi lên từ lớp đá vôi bên dưới, những thác nước tuyệt đẹp ở nhiều chiều khác nhau (mặc dù chúng có xu hướng ngắn hơn là cao đa dạng, và hẹp chứ không phải rộng), và những vách đá kỳ dị cằn cỗi xen kẽ với những bức tường thung lũng phủ đầy cây và bụi rậm, hẹp và mở rộng khi dòng sông xoắn và quay dọc theo đáy thung lũng. Một chuyến đi qua những hẻm núi xinh đẹp này là một trải nghiệm huyền bí rất tuyệt vời.

Sưu tầm.

Du lịch Quý Châu với Anz Travel.