Khám phá thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Trùng Khánh là khu trung tâm đô thị phát triển nhanh nhất hành tinh này. Dân số của thành phố này hiện lớn hơn dân số của cả Peru hay Iraq. Và nếu có dịp du lịch Trung Quốc, bạn hãy ghé thăm Trùng Khánh, để tìm hiểu thêm về sự phát triển của đô thị phía tây Trung Quốc này nhé.

Không ai biết chính xác rằng khi nào cuộc sống đô thị khởi đầu. Nhưng người ta có thể biết khi nào xu hướng đô thị hoá đạt tới đỉnh điểm. Đơn giản chỉ cần nhìn xem khu vực nào có nhiều nhà chọc trời nhất thì ta biết được khu vực đó phát triển hay đông đúc như thế nào. Tất cả đều hướng về phía đông Trung Quốc.

Mỗi năm, có khoảng 8,5 triệu nông dân Trung Quốc đổ về các thành phố. Điều này đã biến các thành phố ở Trung Quốc có thể sánh ngang hàng với nhiều đô thị lớn trên toàn thế giới. Một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Còn những cái tên khác như Suqian, Xiantao, Xinghua, Suining, Liuan thì vẫn còn khá lạ lẫm ngay cả với nhiều người Trung Quốc, cũng bởi lẽ đất nước này quá rộng lớn.

Khám phá thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Khám phá thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Song có lẽ không một nơi nào trên thế giới lại có tốc độ đô thị hoá một cách đầy nhanh chóng đến sửng sốt như Trùng Khánh. Tuy nhiên đối với nhiều người điều này còn khá lạ lùng. Nhưng có một sự thật là Trùng Khánh chính là nơi quy mô, tốc độ đô thị hoá đứng vị trí số 1 trên thế giới.

Hằng năm Trùng Khánh chào đón hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến đây thưởng lãm, và trải nghiệm những cảnh đẹp thiên nhiên. Trùng Khánh còn có nghĩa là niềm vui nhân đôi.
Nằm tọa lạc giữa lưu vực sông Dương Tử, trung tâm thương mại này đồng thời cũng là một hải cảng lâu đời vẫn là nơi tập trung các hoạt động kinh tế trọng yếu của khu vực phía Tây Trung Quốc. Sau khi chính quyền thành phố được quyền quản lý vùng đất xung quanh, nơi đây đã phát triển thành một trong những đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 31 triệu cư dân. Số dân thuộc nơi này dự kiến sẽ tăng gấp đôi, từ 10 triệu lên đến 20 triệu người trong vòng 10 năm tới.

Đến đây du khách có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà cao tầng, những khu phố, trung tâm thương mại hiện đại, sầm uất…cùng rất nhiều điểm du lịch thú vị. Hãy đến đây và cảm nhận cuộc sống phồn hoa đô thị của Trùng Khánh ngay nhé!