Khám phá Tây Tạng – Địa danh đầy huyền bí của Trung Quốc

Tây Tạng là một địa danh đầy bí ẩn đối với du khách khi tới Trung Quốc. Sức hút của vùng đất này đến từ nền văn hóa độc đáo cùng các phong tục mang yếu tố tâm linh huyền bí. Nơi đây là một trong những thánh địa Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới. Mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá vùng đất này nhé!

Tại Tây Tạng tôn giáo là nền tảng cơ bản để con người tồn tại. Dường như trong cả cuộc đời, người dân Tạng đều hiến mình trọn vẹn với đức tin của mình. Có hơn 16.000 tu viện lớn nhỏ tại Tây Tạng. Trong các tu viện thì Jokhang là tu viện thiêng liêng và nổi tiếng nhất Tây Tạng. Đây là điểm hành hương phải đến trong đời của người Tạng. Tu viện được xây dựng từ năm 693, với tổng cộng 370 phòng. Mỗi ngày, tu viện này mở cửa đón hàng vạn người dân từ khắp nơi đổ về đây chiêm bái. Mặc dù đông người, nhưng nơi đây không hề hỗn tạp, mọi người đều đi trật tự theo đúng chiều kim đồng hồ trong vòng kora.

Sức hút thứ hai của Tây Tạng đến từ các công trình kiến trúc Phật giáo. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến cung điện Potala. Đây là điện thờ vĩ đại nhất của người Tạng. Công trình có diện tích 360.000m2, chiều ngang 360 mét, cao 120 mét, gồm 13 tầng, 999 phòng, phần mái được mạ vàng.

Khám phá Tây Tạng – Địa danh đầy huyền bí của Trung Quốc

Khám phá Tây Tạng – Địa danh đầy huyền bí của Trung Quốc

Cung điện Potala là nơi đặt bảo tháp chứa di cốt các vị Đạt-lai lạt-ma. Đây cũng chính là trung tâm lãnh đạo tôn giáo và chính trị trong suốt 400 năm. Ngoài ra Potala còn là kho tàng nghệ thuật tôn giáo, lưu giữ những tranh tượng, kinh sách vô giá của Phật giáo Tây Tạng.

Sức hút thứ ba của Tây Tạng phải kể đến vẻ đẹp của thiên nhiên, điển hình như Namtso -hồ nước mặn cao nhất thế giới, những thảo nguyên xanh bát ngát, những cánh đồng lúa mì, cánh đồng hoa cải vàng ươm rực rỡ trên nền trời xanh thẳm… Một vẻ đẹp tựa tranh vẻ, yên bình và thư thái. Chúng ta cũng không thể không kể đến Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng, nằm trên độ cao 3.700 mét so với mực nước biển. Không gian trong vắt, yên bình và sâu thẳm đến mê mẩn lòng người.

Do nằm trên độ cao khá lớn so với mặt nước biển nên tại đây áp suất thấp, không khí quá loãng, lượng ô-xy chỉ đạt 70%. Khi đến Tây Tạng bạn cần chú ý điều này. Để có đủ ô-xy vào máu, hãy tập thở sâu, hít vào dài hơn để cơ thể hấp thụ nhiều ô-xy.

Nếu bạn đang quan tâm đến các tour du lịch Tây Tạng thì hãy truy cập ngay vào website http://www.dulichanz.vn/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-trung-quoc/index.htm ngay để biết thêm về tour du lịch Tây Tạng nhé.