Khám phá những thành phố cổ tuyệt đẹp của Trung Quốc

Trung Quốc với bề dày lịch sử từ lâu đã nổi tiếng với những di tích cổ mang giá trị văn hóa, lịch sử cao. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc một số những thành phố cổ tuyệt đẹp của đất nước này.

Xem thêm: Du lịch Trương Gia Giới

Bắc Kinh
Thành phố đầu tiên phải nhắc đến là Bắc Kinh – thành phố lịch sử lớn nhất ở Trung Quốc. Trong hơn 1.000 năm nơi đây từng là kinh đô của nhiều triều đại và sở hữu rất nhiều điểm du lịch, di tích lịch sử quan trọng như: Tử Cấm Thành, Vạn lý Trường Thành, Quảng trường Thiên An Môn, đền thờ Thiên đàng, lăng mộ nhà Minh, Cung điện Mùa hè…

Khi ghé thăm Bắc Kinh, bạn có thể đến thăm một đoạn thành Vạn Lý nằm cách thành phố chừng 70 km

Khi ghé thăm Bắc Kinh, bạn có thể đến thăm một đoạn thành Vạn Lý nằm cách thành phố chừng 70 km

Tây An
Đây là thành phố có lịch sử lâu đời trên thế giới, là điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Hiện nay, nó vẫn còn lưu giữ được nhiều di tích cũng văn hóa, phong tục cổ xưa. Tây An từng là kinh đô của Trung Quốc trong thời kỳ tranh giành lãnh thổ. Những di tích lịch sử nổi tiếng để du khách có thể tham quan khi tới Tây An gồm: lăng mộ Tầng Thủy Hoàng, đội quân đất nung, bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây, tường thành cổ và nhà Bia.

Nam Kinh
Giá trị lịch sử của thành phố cổ Nam Kinh không ai có thể phủ nhận. Từ thế kỷ 3-5, Nam Kinh là kinh đô của nhiều triều đại khác nhau. Các điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nơi đây phải kể đến như: đền thờ Khổng Tử, lăng mộ hoàng đế Chu Nguyên Chương.

Lạc Dương
Đây cũng từng là một kinh đô lớn của Trung Quốc cổ đại, từ đời Đông Chu, sau đó nhà Đường . Những chứng nhân lịch sử còn sót lại đến ngày nay phải kể tới: thị trấn cổ Lạc Dương, hang động Long Môn, bảo tàng Lạc Dương và bảo tàng quân sự Đông Chu.

Lạc Dương kinh đô lớn của Trung Quốc cổ đại,

Lạc Dương kinh đô lớn của Trung Quốc cổ đại,

An Dương
An Dương là kinh đô cổ xưa và cũng chính là kinh đô đầu tiên của Trung Quốc, trong triều đại nhà Thương trước Công Nguyên. An Dương là một vương quốc nằm giữa sông Dương Tử và sông Hoàng Hà. Nơi đây thu hút nhiều du khách ghé thăm nhất là tại các di tích như: Bảo tàng các nhân vật Trung Quốc và triều đại nhà Thương.

Nếu bạn muốn hiểu hơn về lịch sử Trung Hoa cùng nền kiến trúc cổ đại của đất nước này thì hãy dành thời gian ghé thăm những thành phố, kinh đô cổ xinh đẹp và nổi tiếng trên nhé! Hi vọng với những địa điểm du lịch nêu trên sẽ giúp bạn có một tour du lịch Trung Quốc hấp dẫn với những trải nghiệm phong phú nhất.