Khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất Trung Quốc

Trung Quốc một vùng đất rộng lớn ôm trong mình biết bao danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Không chỉ có thế với lịch sử tồn tại ít nhất trên 3.500 năm nơi đây còn có rất nhiều những công trình kiến trúc tuyệt tác cùng nền văn hóa lâu đời độc đáo. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điểm đến hấp dẫn hàng đầu của quốc gia này nhé!

Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng
Tại thành phố Tây An vào năm 1974, một người nông dân trong khi đào giếng ở phía Đông núi Lệ Sơn đã phát hiện ra lăng mộ ở dưới lòng đất với khoảng 8.000 bức tượng chiến binh cổ đại của Trung Quốc. Những bức tượng chiến binh này được tạo nên vào khoảng năm 221 TCN, chúng được cho là để bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Việc khai quật khảo cổ vẫn được tiến hành do tượng  chiến binh làm bằng đất nung nên rất khó bảo quản  và dễ vỡ. Nhiều bí ẩn xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng đến tận ngày nay vẫn chưa được tìm ra lời giải đáp.

Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng

Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng

Chùa Huyền Không
Ngôi chùa có lịch s sử hơn 1500 năm này tọa lạc sâu trong một vách đá, nằm cách mặt đất khoảng 50 m ở núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây. Còn được gọi là Tu Viện Treo, chùa Huyền Không là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Trung Quốc.

Dù trải qua hàng ngàn năm cùng điều kiện khí hậu khắc nghiệt, bao gồm trận động đất vào năm 1303, nhưng chùa Huyền Không vẫn vững chãi, nguyên vẹn chỉ nhờ những thanh xà gỗ làm từ gỗ Sam sắt và các cột đứng làm điểm tựa. Bạn là người yêu thích những chuyến du lịch tâm linh thì khi tới Trung Quốc nhất định không nên bỏ qua nơi này.

Vạn Lý Trường Thành
Cái tên Vạn Lý Trường Thành chắc chắn không ai là không biết đến. Đây là một công trình vĩ đại của Trung Quốc đã được công nhận là kỳ quan thế giới do chính bàn tay con người tạo nên. Vạn Lý Trường Thành dài 21.196 km, được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN. Nổi tiếng nhất là phần tường thành do Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 và 200 TCN.

Công trình này được xây dựng để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, người Turk, Mông Cổ… Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Du lịch núi Võ Đang

Du lịch núi Võ Đang

Núi Võ Đang
Những ai yêu thích các bộ phim kiếm hiệp

của Trung Quốc chắc chắn sẽ không thấy xa lạ gì với cái tên núi Võ Đang. Nó còn có tên gọi khác là núi Thái Hòa nằm ở phía nam thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc.

Có tất cả 32 đền thờ của Đạo giáo được xây dựng trên núi, nổi bật nhất là tòa kiến trúc Kim Điện, xây dựng vào năm 1416 bằng đồng mạ vàng nặng đến 405 tấn. Núi Võ Đang còn được coi cái nôi võ thuật của Đạo giáo với Bát Quát chưởng và Thái Cực quyền.

Tử Cấm Thành
Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, Tử Cấm Thành hay Cố Cung là quần thể cung điện lớn nhất thế giới. Đây chính là hình ảnh đại diện cho quyền lực chính trị của Trung Quốc hơn 500 năm qua. Tử Cấm Thành có diện tích 250.000 m², gồm 980 căn nhà và 8.886 phòng. Trước thế kỷ 20, những người dân thường nếu bước vào Tử Cấm Thành sẽ bị chém đầu. Nhưng hiện nay nó đã trở thành khu tham quan nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Đối với một đất nước rộng lớn như Trung Quốc, thật khó để chúng ta có thể kể tên hết những địa danh du lịch của nó. Nhưng trên đây là một số công trình, điểm đến tiêu biểu mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới đây. Chúc các bạn có một hành trình tham quan vui vẻ, thú vị.

Tham khảo các địa điểm du lịch Trung Quốc khác tại: Tour Du lịch Trung Quốc