Khám phá những công trình kiến trúc thời phong kiến tiêu biểu của Trung Quốc

Trung Quốc thu hút du khách không chỉ bơi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ mà bên cạnh đó còn là sức hấp dẫn của những công trình kiến trúc cổ đại, những tòa cung điện nguy nga, tráng lệ được xây dựng vô cùng kỳ công dưới các triều đại. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những tinh hoa chúng tôi kiến trúc của một số công trình tiêu biểu tại Trung Quốc thời phong kiến trong bài viết này nhé.

Vạn Lý Trường Thành

Đây là một công trình vĩ đại của nhân loại và được xây dựng qua nhiều triều đại của Trung Quốc. Di sản thế giới từ thời phong kiến này có chiều dài 5.650km, trải dài qua nhiều bình nguyên, sa mạc và núi non hiểm trở của Trung Hoa.

Công trình được khởi công vào khoảng năm 220 TCN dưới thời vua Tần Thủy Hoàng, tiêu tốn biết bao tiền bạc, sức lực thậm chí là mạng sống của hàng vạn nhân công.

Vạn Lý Trường Thành là công trình tiêu biểu cho kiến trúc Trung Quốc và cũng là điểm đến hàng đầu không thể bỏ lỡ khi đến nơi này.

 Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là công trình nằm ngay giữa trung tâm Bắc Kinh.  Trước đây nó là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh và cũng chính là biểu tượng của kiến trúc Trung Quốc.

Tử Cấm Thành còn được gọi là Cố Cung, có diện tích 720.000m2, gồm 800 cung và 9999 phòng. Công trình này được UNESCO xếp vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và công nhận là Di sản Thế giới tại Trung Quốc.

Thành cổ Bình Giao

Bình Giao là tên một huyện của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Thành cổ Bình Giao là điểm du lịch nổi tiếng với những bức tranh tường thành cổ và đường phố cổ, được xây dựng thời Tây Chu dưới thời Chu Tuyên Vương, được trùng tu lại, bọc gạch toàn bộ tại thời Minh Hồng Vũ và đến thời Khang Hy lại xây dựng thêm các lầu thành.

Cũng nhờ đó mà thành Bình Giao mang đậm dấu ấn của kiến trúc qua các triều đại cổ của Trung Quốc. Đây cũng là thành cổ thời Minh, Thanh được bảo tồn tốt nhất và được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới năm 1997.

Và còn rất nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng khác của Trung Quốc, nếu bạn yêu thích những nét tinh tế và giá trị lịch sử của Trung Quốc hãy nhanh tay đặt Tour Du lịch Trung Quốc và khám phá và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đất nước Trung Hoa.