Khám phá Ganxi Dong – Ngôi làng Kungfu của Trung Quốc

Nhắc đến võ thuật Trung Hoa ngoài những địa danh như Thiếu Lâm Tự, núi Võ Đang…chúng ta không thể không nhắc đến Ganxi Dong. Theo truyền thuyết kể lại rằng để chống lại thú dữ, các thanh niên trai tráng khỏe mạnh trong làng Ganxi Dong đã tự sáng tạo ra các bước di chuyển giống như rồng, hổ, báo, và từ đó dần hình thành nên môn võ kungfu huyền thoại, và truyền dạy lại cho người dân.

Ganxi Dong là một ngôi làng nhỏ nằm ẩn sâu trong núi Tianzhu thuộc miền Trung – Trung Quốc. Mỗi người dân ở làng Ganxi Dong đều rất giỏi kung fu – môn võ truyền thống nổi tiếng của quốc gia này.
Tuy nhiên, tùy theo sở thích mà mỗi người lại theo đuổi môn võ thuật theo một phong cách khác nhau. Có người thì sử dụng gậy, nông cụ hoặc nắm đấm của mình để ra đòn và tự vệ.

Khám phá Ganxi Dong – Ngôi làng Kungfu của Trung Quốc

Ganxi Dong xanh tươi với vài túp lều truyền thống nằm khép mình trên triền núi đã trở thành hình ảnh quen thuộc được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông Trung Quốc. Ganxi Dong với bối cảnh đẹp như trong tranh trở thành điểm luyện tập kung fu lí tưởng cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Có hai giả thuyết được các nhà nghiên cứu đưa ra khi lý giải về nguồn gốc xuất hiện của môn võ này ở ngôi làng. Một số người cho rằng trước đây người dân và các đàn gia súc thường xuyên bị thú hoang tấn công nên các thanh niên trai tráng khỏe mạnh trong làng được tuyển chọn để học võ thuật.

Một câu chuyện khác thì kể lại rằng khi gia đình đầu tiên đến định cư ở đây, họ thường xuyên bị người dân ở các làng xung quanh đến cướp bóc, phá hoại. Vì vậy, họ đã thuê một vài võ sư dạy họ một vài chiêu để tự bảo vệ mình. Sau đó họ học tập và sáng tạo ra những kỹ năng mới và cuối cùng truyền lại cho người dân trong làng.

Khám phá Ganxi Dong – Ngôi làng Kungfu của Trung Quốc

Không ai biết rõ thực hư câu chuyện thế nào về nguồn gốc của môn võ kung fu nổi tiếng hiện nay, nhưng truyền thống học tập môn võ kung fu này vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh trong ngôi làng Guanxi Dong này. Hiện nay những người trẻ tuổi ở Guanxi Dong được khuyến khích học kung fu nhằm gìn giữ truyền thống của địa phương.
Nếu yêu thích võ thuật, bạn đừng quên ghé thăm ngôi làng xinh đẹp này và tìm hiểu về kungfu nổi tiếng thế giới nhé.